DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thí sinh hoàn thành môn Toán, kết thúc ngày thi tốt nghiệp đầu tiên

Nam Du
07-07-2021 18:57
Kinhtedothi – Chiều nay (7/7), hàng triệu thí sinh cả nước đã hoàn thành bài thi môn Toán, kết thúc ngày thi đầu tiên- kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1).
Tin liên quan
Tại Hà Nội, sau khi khi thí sinh vào phòng thi thì trời đổ mưa lớn. Tình huống mưa lớn cũng được Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dự liệu từ trước nên mọi phương án về tinh thần, về phương tiện đã được chuẩn bị sẵn. Hệ thống đèn được chuẩn bị đầy đủ nên trời mưa, tối sầm không ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng bài làm của thí sinh.
Sau 90 phút làm bài, thí sinh ra về khi trời ngớt tạnh. Không khí dịu mát làm vơi đi cái oi bức của mùa hè. Những thí sinh có sẵn áo mưa nhanh chóng ra khỏi điểm thi để trở về nhà. Với những thí sinh không mang áo mưa cũng được tình nguyện viên chuẩn bị áo mưa mỏng nhẹ, phát cho thí sinh có nhu cầu.
 Thí sinh nhận xét đề thi Toán vừa sức (Ảnh: Nam Du)
Tại điểm thi THCS Nguyễn Trãi, Hà Đông, Nguyễn Hoàng Anh, thí sinh chuyên Ban A cho biết: “Đề thi rất nhẹ nhàng, chỉ 1-2 bài cuối phải suy nghĩ lâu hơn. Các dạng bài rất cơ bản, nằm trong chương trình lớp 12 là chủ yếu. Em nghĩ đa phần thí sinh làm ổn. Riêng em, bài thi của mình em chắc trên 9,5 điểm”.
Nguyễn Minh Hiền, điểm thi THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân, thí sinh thi Ban C nhẹ nhõm: “Đề thi khá dài nhưng may mắn là em làm được gần trọn vẹn, câu đúng cũng trên 70%. Đề thi 50 câu thì 30 câu đầu “ăn” điểm dễ dàng. Từ câu 35 trở đi yêu cầu thí sinh phải tập trung tính toán kỹ càng hơn. Bắt đầu từ câu 45, em làm bài chậm dần vì câu nào cũng mất thời gian suy nghĩ. Đến 2 câu cuối cùng thì em không chắc chắn lắm với tính toán của mình”.
 Chiều nay, thí sinh đã thi xong 2 môn Ngữ văn và Toán- kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh: Ngọc Tú)
Còn Trần Hải Dương, điểm thi THCS Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy chia sẻ: “ Em được khoảng 7 điểm môn Toán, đề thi không khó nhưng nếu chủ quan sẽ dễ dàng mất điểm. Dù đã tính rất cẩn thận, đã kiểm tra lại nhưng em vẫn nhầm lẫn 2 câu, còn bài cuối đang làm dở thì hết giờ. Lực học của em bình thường nên mức độ làm bài như vậy khiến em hài lòng”.
Ngày mai (8/7) thí sinh bước vào ngày thi thứ 2: Buổi sáng làm bài thi môn tự chọn (Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) và buổi chiều làm bài thi môn Ngoại ngữ.