Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đăng ký dự thi ở đâu?

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có Công văn 1068/ SGDĐT- QLT gửi trưởng các phòng GD&ĐT quân, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT, hiệp quản, phổ thông dân tộc nội trú; giám đốc các trung tâm GDNN- GDTX trên địa bàn TP về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra ngày 7 và 8/7
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra ngày 7 và 8/7

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được thực hiện theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT.

Toàn TP tổ chức một Hội đồng thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì, dành cho tất cả đối tượng thí sinh đăng ký dự thi; bao gồm: Người học xong chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi, người đã học xong chương trình nhưng chưa thi hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp; người đã có Bằng tốt nghiệp THPT, người đã có Bằng tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở xét tuyển ĐH, CĐ Sư phạm và trường hợp đặc biệt do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quy định.

Một trong những quy định quan trọng mà thí sinh cần nhớ là nơi đăng ký dự thi. Những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT phải đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT tại trường nơi học lớp 12.

Cụ thể, những thí sinh đã học xong chương trình THPT năm học 2021-2022 phải đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12. 

Những thí sinh đã học xong chương trình THPT ở những năm trước nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi tốt nghiệp THPT ở những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp (gọi chung là thí sinh tự do) cũng phải đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

Trường hợp đặc biệt chỉ áp dụng cho một số đối tượng cụ thể. Thứ nhất, những thí sinh đã thi ở những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp thì có thể đăng ký tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của UBND cấp xã). Thứ hai, thí sinh tự do đang đi công tác xa, nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12 thì được đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn nơi công tác.

Theo Bộ GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7/2022. Ngày 6/7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi;  9/7 là ngày thi dự phòng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần