Thi thử THPT Quốc gia tại Hà Nội: Nhiều học sinh "cau mày" với môn KHTN

Ngọc Tú - Lại Tấn - Việt Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 28/3, hơn 65.000 học sinh lớp 12 ở Hà Nội tiếp tục bước vào bài thi môn Khoa học Tự nhiên (KHTN) trong đợt kiểm tra chất lượng toàn TP.

Cụ thể, các thí sinh thi môn KHTN gồm 3 môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học, mỗi mã đề thi có 40 câu hỏi trắc nghiệm và thời gian thi là 50 phút.

 Thí sinh đầu tiên tại trường THPT Yên Hòa - Cầu Giấy ra khỏi phòng thi.
Theo ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị, tại điểm trường THPT Yên Hòa - Cầu Giấy gần như các thí sinh đã phải làm hết thời gian thi, không có thí sinh nào ra sớm trước thời gian quy định.
Thí sinh Phạm Hùng Cường (lớp 12A1 trường THPT Yên Hòa - Cầu Giấy) cho biết, đề thi của cả 3 môn KHTN nhìn chung khó hơn năm ngoái, vẫn có sự phân loại rõ ràng. Đặc biệt ở môn Sinh học.
Cùng chung tâm lý với Hùng Cường, thí sinh Nguyễn Huyền Trang (lớp 12T1 trường THPT Yên Hòa - Cầu Giấy) làm được khoảng 70% các bài thi cho rằng, đề thi Vật Lý và Hóa học sát với việc ôn tập hơn, còn riêng môn Sinh học hơi khó. Tuy nhiên, nếu ôn tập kỹ cũng có thể làm được bài.
Trong khi đó, tại điểm trường THPT Thăng Long - Hai Bà Trưng, học sinh Vũ Gia Bình lớp 12T2 nhận định, nhìn chung độ khó cả 3 môn đều tương đương.
"Trong 3 môn, môn Sinh học em không hài lòng nhất mặc dù đã ôn tương đối kĩ. Môn em làm tốt nhất là Vật lý, vì em thấy đề năm nay dễ hơn năm ngoái. Ước tính, em làm Vật lý được 9 điểm, Hóa 7 điểm, còn môn Sinh học em không dự tính được. Về phần lý thuyết bám khá sát với sách giáo khoa, các dạng bài tập khá xa trong sách đề ra" - em Vũ Gia Bình chia sẻ.
Các thí sinh thi tại trường THPT Quang Trung - Hà Đông.
Còn thí sinh Đỗ Huy Long (lớp 12T2, trường THPT Thăng Long) cho biết, năm nay thấy đề thi thử dễ hơn năm ngoái. Với đề thi này, Long có thể làm 9 đến 9,5 môn Vật lý, còn đề thi môn Sinh học chỉ làm 80%. Ngoài ra, đề năm nay, bám sát nội dung sách giáo khoa và chỉ cần học sách là các thí sinh có thể làm được bài.
Tại điểm trường THPT Quang Trung - Hà Đông, học lớp 12A2 Hoàng Hải Đăng đánh giá: Cả 3 đề thi không có nhiều bài tính toán, chủ yếu là phần lý thuyết. Đề Sinh học vừa sức với ôn tập, còn Vật lý và Hóa học khá khó. Đề Vật lý không có kiến thức lớp 10, chủ yếu là kiến thức lớp 12.
Theo lịch thi, chiều nay các thí sinh sẽ bước vào thi môn Tiếng Anh với thời gian là 60 phút từ  14 giờ.
Dưới đây là một trong số mã đề thi môn Sinh học (đáp án do thí sinh tự làm, không phải đáp áp của Sở GD&ĐT Hà Nội):