Thị trường chứng khoán liên tục đảo chiều

Thu Hoài
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lo ngại trước các diễn biến bất ổn của tình hình chính trị thế giới đã khiến thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam liên tục có những phiên đảo chiều chóng mặt, đang nỗ lực xanh bỗng đỏ sàn, đang đỏ sàn lại quay ngược tăng điểm chỉ sau ít phút.

Khách hàng giao dịch tại Sàn chứng khoán VNDIREC. Ảnh: Công Hùng

Mở cửa phiên giao dịch sáng 18/4, thị trường ngập trong sắc đỏ, lực bán gia tăng sau đó càng khiến đà giảm của cả 2 chỉ số chính được nới rộng dần. VN-Index bị đẩy xuống sát ngưỡng 705 điểm, HNX-Index về sát ngưỡng 88,5 điểm. Tuy nhiên, chỉ ít phút kết thúc ngày giao dịch 18/4, lực cầu đổ mạnh vào thị trường đã giúp các chỉ số chứng khoán đồng loạt tăng mạnh. VnIndex đóng cửa tăng 4,1 điểm (0,58%) lên 714,93 điểm; HNX-Index tăng 0,83 điểm (0,93%) lên 89,12 điểm. Thanh khoản trên toàn thị trường được cải thiện đáng kể với 238 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.810 tỷ đồng. Hàng loạt cổ phiếu Bluechips như BVH, CTG, BVH, DPM, FPT, GAS, HSG, MSN, VCB, VNM, BHN… và các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng… cũng đồng loạt đảo chiều tăng mạnh giúp thị trường sôi động. Cụ thể, VNM tăng 1,69%, lên 144.400 đồng với 1,9 triệu đơn vị được khớp. VCB tăng 0,99%, lên 35.850 đồng, mức giá cao nhất ngày, MSN cũng lên mức giá cao nhất ngày 46.000 đồng, tăng 4,55%.
Trước đó, phiên ngày 17/4, tâm lý bất an của nhà đầu tư lại khiến TTCK đang nỗ lực phục hồi bỗng dưng đỏ sàn chỉ sau ít phút. Trong khi một số mã cổ phiếu đang nới rộng đà tăng, kỳ vọng lấy lại được ngưỡng 720 điểm được nhen nhóm thì lực cung bất ngờ ồ ạt được tung ra khiến những cổ phiếu này lao dốc mạnh về cuối phiên.
Theo các chuyên gia Công ty Chứng khoán BSC, các chỉ số thị trường tiếp tục chứng minh sự lo ngại của nhà đầu tư trong giai đoạn hiện tại với các thông tin không mấy tích cực về tình hình chính trị thế giới. Phiên 18/4 tiếp tục cho thấy  tâm lý giao dịch thận trọng. Nhà đầu tư cần theo dõi sự điều chỉnh của các DN cơ bản tốt. Hoạt động canh mua các cổ phiếu này trong các nhịp điều chỉnh tiếp theo là điều đáng xem xét.