Thị trường hồi phục vẫn là xu thế chủ đạo

Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Tổng Giám đốc Công ty CP Phát triển bất động sản CPR Trần Thị Cẩm Tú, nhìn tổng thể thị trường BĐS vẫn còn rất khó khăn, tuy nhiên xu thế hồi phục vẫn là xu thế chủ đạo.

Trong đó, phân khúc thị trường căn hộ có quy mô vừa và nhỏ (dưới 70m2) có giá bán trên dưới 15 triệu đồng/m2, có tổng giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn hộ vẫn là phân khúc tiếp tục phát triển ổn định. Cùng với đó, nguồn nhà ở xã hội được cung ứng ra thị trường sẽ góp phần giải quyết dần nhu cầu nhà ở của cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người thu nhập thấp đô thị. Phân khúc cao cấp cũng tiếp tục tạo ra những điểm sáng tích cực đối với các dự án của các chủ đầu tư có uy tín thương hiệu, có vị trí tốt, nhiều tiện ích và giá cả, phương thức thanh toán hợp lý. Phân khúc thị trường văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại cũng sẽ tiếp tục đà hồi phục.

Ngoài ra, sau khi hàng loạt quy định mới của Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, có hiệu lực theo hướng thông thoáng, minh bạch, bình đẳng… đã có tác động tích cực, tạo niềm tin đối với DN và người tiêu dùng. Cùng với đó, hiện giá BĐS đang ở đáy của thị trường và không thể giảm thêm, và lại đang có xu thế nhích dần lên. Vì vậy, đây là thời điểm phù hợp để người mua nhà quyết định "xuống tiền".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần