Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thị trường vàng khởi đầu nhẹ nhàng

Kinhtedothi - Thị trường vàng những ngày nghỉ Tết Dương lịch không biến động nhiều về lượng giao dịch, nhiều cửa hàng đóng cửa. Những nơi còn mở cho biết lượng khách đến mua và bán không đáng kể.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (5/1), giá vàng SJC tại thị trường TP HCM đang ở mức 35,06 – 35,16 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 210.000 đồng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chiều 31/12/2014.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 35,10 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 35,14 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào tại Hà Nội ở mức 40.000 đồng/lượng và tại TP HCM ở mức 100.000 đồng/lượng.

Giới kinh doanh vàng cho biết, việc giá vàng giảm về ngưỡng hiện nay và giữ ổn định khiến hoạt động đầu tư vào vàng miếng của người dần giảm sút. Trong khi đó, các quầy giao dịch vàng trang sức khá sôi động, nhất là vào thời điểm cuối năm Âm lịch và mùa cưới hỏi hiện nay.

Giá vàng quốc tế đang chịu sức ép giảm từ đồng USD mạnh. Tại các ngân hàng thương mại, giá USD bán ra tiếp tục giữ ổn định trên ngưỡng 21.400 đồng như thời điểm cuối năm 2014.

Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 21.380 đồng (mua vào) và 21.405 đồng (bán ra). Eximbank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.380 đồng và 21.440 đồng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay tại châu Á lúc hơn 9h sáng nay là 1.192,3 USD/oz, tăng 1,5 USD/oz so với phiên liền trước. Mức giá này tương đương hơn 31 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC bán lẻ khoảng 4,1 triệu đồng/lượng.

Triển vọng phục hồi khả quan của nền kinh tế Mỹ, sức mạnh của đồng USD, và việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sớm muộn gì cũng tăng lãi suất cơ bản trong năm 2015 được dự báo sẽ là những nhân tố tiếp tục gây áp lực giảm giá vàng trong năm nay.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí điểm cho vay ngang hàng, làm sao để hiệu quả?

Thí điểm cho vay ngang hàng, làm sao để hiệu quả?

11 May, 01:35 PM

Kinhtedothi- Theo Nghị định 94/2025/NĐ-CP, từ 1/7, hoạt động cho vay ngang hàng (P2P Lending) sẽ được thử nghiệm. Việc đưa ra các nguyên tắc và quy định trong lĩnh vực này là cần thiết. Song thách thức lớn nhất nằm ở chỗ làm sao cân bằng được giữa hai mục tiêu là thúc đẩy đổi mới và kiểm soát rủi ro.

Sớm thể chế hóa Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân

Sớm thể chế hóa Nghị quyết về phát triển kinh tế tư nhân

09 May, 06:31 PM

Kinhtedothi - Chia sẻ tại tọa đàm "Để kinh tế tư nhân bứt phá theo Nghị quyết 68-NQ/TW - Những việc cần làm ngay" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 9/5, giới chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp (DN) bày tỏ, nếu triển khai thực hiện tốt Nghị quyết 68 thì có thể là bước ngoặt, đột phá trong lịch sử phát triển khu vực kinh tế tư nhân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ