Thổ Nhĩ Kỳ: Tai nạn giao thông liên hoàn, ít nhất 32 người thiệt mạng

Liên Hà
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ít nhất 32 người đã thiệt mạng ở đông nam Thổ Nhĩ Kỳ do phương tiện giao thông đâm vào hiện trường của những vụ tai nạn giao thông trước đó.

Hãng Reuters đưa tin vào ngày 20/8, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra tại tỉnh Gaziantep, đông nam Thổ Nhĩ Kỳ, khi xe buýt đâm vào hiện trường của một vụ tai nạn xảy ra trước đó.

Lực lượng cấp cứu và cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn xe buýt trên đường cao tốc giữa Gaziantep và Nizip, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 20/8. Ảnh: AP
Lực lượng cấp cứu và cứu hộ có mặt tại hiện trường vụ tai nạn xe buýt trên đường cao tốc giữa Gaziantep và Nizip, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 20/8. Ảnh: AP

Thị trưởng thành phố Gaziantep, ông Davut Gul cho biết tai nạn trên khiến 16 người, bao gồm nhân viên y tế và nhà báo, tử vong trong khi 20 người khác bị thương và đang được điều trị.

Cụ thể, khoảng 10h45 phút sáng 20/8 (giờ địa phương), một chiếc xe khách đã gặp nạn trên đường cao tốc nối Gaziantep và Nizip.

Trong khi lực lượng cứu nạn, lực lượng y tế và các nhân viên khác đang ứng phó vụ tai nạn, thì một chiếc xe buýt từ phía sau đâm vào hiện trường. Xe buýt thứ hai trượt đến và tông vào những người đang có mặt tại ở đây.

Tại một địa điểm khác, cách đó 250 km về phía đông, ở quận Derik của thành phố Mardin, một chiếc xe tải cũng đâm vào hiện trường của một vụ tai nạn trước đó.

Bộ trưởng Y tế nước này thông tin, vụ tai nạn ở Mardin làm 16 người chết và 29 người khác bị thương, đồng thời cho biết 8 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần