Thời tiết ngày 20/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa to, Hà Nội trời rét hại

Chính Văn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dự báo thời tiết ngày 20/2, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 10 - 12 độ C.

Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại, nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 11 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, tối 19/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và hầu hết các nơi ở Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9 - 10, biển động mạnh.

Dự báo, đêm 19/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Thời tiết ngày 20/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa to, Hà Nội trời rét hại. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Thời tiết ngày 20/2: Bắc Bộ tiếp tục mưa to, Hà Nội trời rét hại. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với rãnh gió Tây trên cao nên từ nay (19/2) đến ngày 20/2, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ nay (19/2) đến ngày 21/2, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Trong đất liền Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9 - 10, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 - 5m. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2 - 4m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: Cấp 2.

Khu vực Hà Nội: Từ nay (19/2) đến ngày 20/2 có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa. Trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 11 độ C.

Cảnh báo rét hại, băng giá, mưa tuyết: Từ nay (19/2) đến ngày 22/2, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8 - 11 độ C, vùng núi 3 - 6 độ C, vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết. Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13 - 16 độ C; riêng phía Bắc trời rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 10 - 13 độ C. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do rét hại: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 19 và ngày 20/2

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9 - 11 độ C. Nhiệt độ cao nhất 10 - 12 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C, có nơi dưới 6 độ C. Nhiệt độ cao nhất 11 - 14 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi 14 - 16 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ thấp nhất 8 - 11 độ C, vùng núi 3 - 6 độ C vùng núi cao có nơi xấp xỉ 0 độ C và khả năng cao xảy ra băng giá, mưa tuyết. Nhiệt độ cao nhất 9 - 13 độ C, vùng núi cao 7 - 10 độ C, có nơi dưới 6 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 3 - 4. Trời rét, phía Bắc trời rét đậm, rét hại. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 10 - 13 độ C, phía Nam 15 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 12 - 15 độ C, phía Nam 18 - 21 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3 phía Bắc mạnh dần lên cấp 3, ven biển cấp 3 - 4. Phía Bắc trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất, phía Bắc 25 - 28 độ C, phía Nam 28 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.