Thông tin mới vụ cây xăng bán nước lã cho người tiêu dùng ở Hải Dương

Vĩnh Quân - Hải Yến
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 10/3, ông Trần Văn Toàn - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Hải Dương cho biết đang phối hợp với thanh tra Sở Công Thương để làm rõ việc có hay không cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên (xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang) pha nước lã vào xăng bán cho người tiêu dùng.

Chiều 10/3, trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, ông Trần Văn Toàn thông tin: Theo giải trình của Giám đốc cửa hàng xăng dầu Bình Xuyên Lê Huy Hoàn, do thiết kế bể chứa xăng thấp. Tổ thi công thiết kế nắp gioăng của bể chứa vặn không hết, bị lỏng, nên mưa xuống nước thấm và tràn vào dẫn đến tình trạng xăng pha nước lã.

Cơ quan chức năng lập biên bản tạm dừng hoạt động cây xăng. Ảnh:Vĩnh Quân
Cơ quan chức năng lập biên bản tạm dừng hoạt động cây xăng. Ảnh:Vĩnh Quân

''Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cùng thanh tra Sở Công Thương điều tra, xác minh làm rõ vụ việc nói trên. Tại thời điểm kiểm tra, đơn vị này chỉ cung cấp một số giấy tờ liên quan và lấy lý do kế toán để quên tại cơ quan. Hiện thanh tra Sở Công Thương đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này và niêm phong để tiếp tục tiến hành điều tra, xử lý vụ việc theo quy định” - ông Trần Văn Toàn nói.

Liên quan đến sự việc, Thượng tá Vũ Đình Hùng - Trưởng Công an huyện Bình Giang cho biết thêm, sau khi nhận được phản ánh của người dân về việc cây xăng Bình Xuyên bán xăng kém chất lượng, Đội Cảnh sát Kinh tế Công an huyện Bình Giang đã tới lập biên bản sự việc, yêu cầu chủ cơ sở ngừng kinh doanh để xác minh. Sau đó chủ cây xăng đã chủ động khắc phục và người dân không có đơn khiếu kiện. 

''Nhận định ban đầu của chúng tôi nguyên nhân là do lỗi kỹ thuật trong thiết kế bể chứa xăng. Đường ống dẫn thoát hơi làm không đúng quy chuẩn nên dẫn đến nước rò rỉ vào bồn chứa xăng. Về nguồn xăng thì cơ bản là đảm bảo chất lượng. Phía công an sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thống nhất hình thức xử phạt” - Thượng tá Vũ Đình Hùng cho hay.

Ảnh: Vĩnh Quân
Ảnh: Vĩnh Quân

Trước đó, vào sáng 9/3 tại cây xăng Bình Xuyên, nhiều người dân sau khi đổ xăng ở đây thì xe không nổ được máy. Khi kiểm tra, người dân phát hiện xăng bị pha lẫn nước lã và cho rằng nhân viên của cây xăng bán hàng gian dối, lừa đảo khách hàng nhằm thu lợi nhuận cao.

Lý giải về sự việc trên, ông Lê Huy Hoàn cho biết: “Từ 6 giờ 40 phút đến 7 giờ sáng 9/3 có khoảng 8 xe máy bị chết máy. Ngay sau khi sự cố xảy ra, phía cửa hàng đã xử lý ngay cho khách hàng. Cụ thể, tôi đã yêu cầu nhân viên ngay lập tức ngừng bơm xăng cho khách, đồng thời xả hết phần vừa bơm từ bình xăng của khách, rửa bình xăng và kim phun rồi bơm xăng mới cho khách''.

Lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra. Ảnh: Vĩnh Quân
Lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra. Ảnh: Vĩnh Quân

''Cây xăng của công ty mới xây dựng nên chưa có kinh nghiệm, đường ống bị trục trặc lại gặp trận mưa to quá, nước tràn vào bể dự trữ xăng. Hôm nay dùng đến xăng ở bể dự trữ thì xảy ra tình trạng trên. Hiện tại, chúng tôi đã xử lý, khắc phục xong sự cố và đưa cây xăng vào hoạt động bình thường. Về các thủ tục phòng chống cháy nổ, cây xăng cũng đã được cơ quan chức năng xác nhận đủ tiêu chuẩn”, ông Lê Huy Hoàn phân trần.

Ông Nguyễn Văn Nhự - Chủ tịch UBND xã Nhân Quyền thông tin thêm, ngay sau khi sự việc xảy ra đã phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra. Theo thông tin ban đầu, đây là cây xăng mới hoạt động nên chủ doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm, để nước chảy vào bể chứa xăng. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra làm rõ và sẽ xử lý nghiêm nếu doanh nghiệp vi phạm.

Đọc tiếp