Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thông tin thành lập 3 quận, Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn là sai sự thật

Kinhtedothi - Sáng 16/9, trên mạng xã đã lan truyền thông tin về việc sắp xếp 6 quận nội thành của TP Hồ Chí Minh để thành lập các quận Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn. Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định đây là thông tin sai sự thật.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền 3 phương án sáp nhập 6 quận và 142 phường, xã thuộc TP Hồ Chí Minh khiến dư luận quan tâm. Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh cũng đã lên tiếng đính chính và khẳng định thông tin về 3 phương án trên là không đúng.

Tin đồn thành lập 3 quận Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác 

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Sở Nội vụ phối hợp với 22 quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát lại các phường, xã xem có đơn vị hành chính nào có tiêu chí đặc thù thuộc diện không sắp xếp theo quy định Nghị quyết 35 của UBTVQH. Sau khi rà soát xong thì mới thực hiện tiếp các bước xây dựng đề án, phương án, kế hoạch để trình cấp có thẩm quyền triển khai việc sáp nhập vào năm 2025.

Trước đó, tại phiên họp đánh giá tình hình kinh - xã hội tháng 8, 8 tháng đầu năm 2023, chiều 30/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết Sở Nội vụ đang tham mưu cho Ban Cán sự Đảng UBND TP để trình Ban Thường vụ Thành ủy chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào giữa tháng 9.

“Địa phương nào sắp xếp giai đoạn từ nay đến năm 2025, địa phương nào sẽ sắp xếp sau năm 2025 sẽ được nêu rõ và phân tích thuận lợi, khó khăn”, Chủ tịch Phan Văn Mãi nói và cho biết TP giao cho các địa phương đề xuất trước, sau đó TP sẽ tổng hợp lại và trình Ban Cán sự Đảng UBND TP trình Ban Thường vụ Thành ủy TP xét xét, quyết định.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, hiện nay, Sở mới xin chủ trương từ Thường vụ Thành ủy để duyệt về lộ trình sắp xếp đến năm 2025 và hoàn toàn chưa có bất cứ phương án sắp xếp cụ thể nào. Như vậy, thông tin lan truyền trên mạng về phương án sáp nhập các quận, thành lập nên các quận Gia Định, quận Sài, quận Chợ Lớn là không chính xác.

Đồng Nai: Ra phương án xây 3 cầu lớn kết nối TP Hồ Chí Minh

Đồng Nai: Ra phương án xây 3 cầu lớn kết nối TP Hồ Chí Minh

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xuân Bính Ngọ: dấu ấn chỉnh trang và khát vọng vươn mình của TP Hồ Chí Minh

Xuân Bính Ngọ: dấu ấn chỉnh trang và khát vọng vươn mình của TP Hồ Chí Minh

19 Feb, 08:36 PM

Kinhtedothi - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đến trong một thời khắc đặc biệt của thành phố mang tên Bác. Lần đầu tiên, mùa Xuân gõ cửa một đô thị đã được mở rộng không gian phát triển, hợp nhất các vùng động lực công nghiệp, dịch vụ và kinh tế biển vào cùng một chỉnh thể thống nhất.

Mùa xuân trên những bản vẽ: Khát vọng kiến tạo Thủ đô hạnh phúc

Mùa xuân trên những bản vẽ: Khát vọng kiến tạo Thủ đô hạnh phúc

17 Feb, 02:07 PM

Kinhtedothi - Giữa nhịp xuân đang lan tỏa trên từng con phố Hà Nội, những bản quy hoạch đô thị cũng đang âm thầm “nảy mầm” cho tương lai. Trong bối cảnh thành phố đang tái cấu trúc không gian, nâng cao hiệu lực quản trị và siết chặt kỷ cương quy hoạch dưới sự lãnh đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc cùng tập thể lãnh đạo thành phố, câu chuyện “đô thị hạnh phúc” không còn là một khái niệm mang tính biểu tượng, mà trở thành định hướng phương pháp cho quá trình hoạch định và điều hành.

Ăn Tết tranh thủ, thi công khẩn trương cầu Trần Hưng Đạo

Ăn Tết tranh thủ, thi công khẩn trương cầu Trần Hưng Đạo

16 Feb, 11:02 PM

Kinhtedothi - Trên các công trường giao thông trọng điểm của Hà Nội những ngày Tết Bính Ngọ, không khí thi công nhộn nhịp vẫn đang diễn ra. Tại dự án cầu Trần Hưng Đạo, để kịp tiến độ, công nhân, kỹ sư trên công trường đều đặt mục tiêu ăn Tết tranh thủ, thi công khẩn trương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ