Kinhtedothi - Sáng 16/9, trên mạng xã đã lan truyền thông tin về việc sắp xếp 6 quận nội thành của TP Hồ Chí Minh để thành lập các quận Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn. Bà Nguyễn Thị Hồng Thắm - Phó Giám đốc Sở Nội vụ khẳng định đây là thông tin sai sự thật.
Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền 3 phương án sáp nhập 6 quận và 142 phường, xã thuộc TP Hồ Chí Minh khiến dư luận quan tâm. Sở Nội vụ TP Hồ Chí Minh cũng đã lên tiếng đính chính và khẳng định thông tin về 3 phương án trên là không đúng.
Tin đồn thành lập 3 quận Gia Định, Sài Gòn, Chợ Lớn đang lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác
Theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, Sở Nội vụ phối hợp với 22 quận, huyện và TP Thủ Đức rà soát lại các phường, xã xem có đơn vị hành chính nào có tiêu chí đặc thù thuộc diện không sắp xếp theo quy định Nghị quyết 35 của UBTVQH. Sau khi rà soát xong thì mới thực hiện tiếp các bước xây dựng đề án, phương án, kế hoạch để trình cấp có thẩm quyền triển khai việc sáp nhập vào năm 2025.
Trước đó, tại phiên họp đánh giá tình hình kinh - xã hội tháng 8, 8 tháng đầu năm 2023, chiều 30/8, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi cho biết Sở Nội vụ đang tham mưu cho Ban Cán sự Đảng UBND TP để trình Ban Thường vụ Thành ủy chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã vào giữa tháng 9.
“Địa phương nào sắp xếp giai đoạn từ nay đến năm 2025, địa phương nào sẽ sắp xếp sau năm 2025 sẽ được nêu rõ và phân tích thuận lợi, khó khăn”, Chủ tịch Phan Văn Mãi nói và cho biết TP giao cho các địa phương đề xuất trước, sau đó TP sẽ tổng hợp lại và trình Ban Cán sự Đảng UBND TP trình Ban Thường vụ Thành ủy TP xét xét, quyết định.
Cũng theo bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, hiện nay, Sở mới xin chủ trương từ Thường vụ Thành ủy để duyệt về lộ trình sắp xếp đến năm 2025 và hoàn toàn chưa có bất cứ phương án sắp xếp cụ thể nào. Như vậy, thông tin lan truyền trên mạng về phương án sáp nhập các quận, thành lập nên các quận Gia Định, quận Sài, quận Chợ Lớn là không chính xác.
Kinhtedothi - Việc thông xe cầu Vàm Sát 2, không những kết nối xã Lý Nhơn với các địa phương mà còn tạo tiền đề phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh).
Những cây cầu vượt bắc qua sông Sài Gòn ngày càng lớn hơn, hiện đại hơn, làm thay đổi bộ mặt TP Hồ Chí Minh, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của thành phố khi việc lưu thông ngày càng thuận lợi.
Kinhtedothi - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Hoàng vừa đề xuất phương án kết nối với TP Hồ Chí Minh xây cầu thay phà Cát Lái, cầu Đồng Nai 2 và cầu Phú Mỹ 2. Đây là những cầu quan trọng kết nối Đồng Nai với TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Kinhtedothi - Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm hoạt động vận tải an toàn, thông suốt và duy trì ổn định chất lượng dịch vụ.
Kinhtedothi - Giá đồng trên sàn giao dịch kim loại Luân Đôn (LME) đạt mức cao nhất trong hơn một tuần, trong khi hầu hết các kim loại khác trong nhóm kim loại cơ bản cũng tăng giá, khi đồng USD suy yếu sau khi Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ một loạt mức thuế quan lớn do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.
Kinhtedothi - Ngày 24/2, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; quặng sắt kỳ hạn tăng lên khi cam kết hỗ trợ tiền tệ của Trung Quốc – quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới nhằm thúc đẩy tiêu dùng đang ảm đạm, qua đó giúp cải thiện tâm lý thị trường.
Kinhtedothi - Việc nâng cấp Quốc lộ 24 - tuyến giao thông huyết mạch kết nối trung tâm Quảng Ngãi với các xã phía Tây của tỉnh - được xem là yêu cầu cấp thiết nhằm bảo đảm an toàn giao thông và mở rộng không gian phát triển.
Kinhtedothi - Trên hành trình phát triển mới sau sáp nhập, tỉnh Phú Thọ đang thể hiện quyết tâm chính trị cao, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu của Kế hoạch hành động về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021–2030.