Thông xe quốc lộ 48D tỉnh Nghệ An

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 3/9, Sở GTVT tỉnh Nghệ An tổ chức thông xe tuyến đường nối QL 1A - Nghĩa Đàn – Thị xã Thái Hòa (QL48D). Buổi lễ có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.

Báo cáo về quá trình thực hiện dự án, ông Nguyễn Hồng Kỳ - Giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: tuyến đường nối QL 1A - Nghĩa Đàn – thị xã Thái Hòa có chiều dài 29km, điểm đầu là QL 1A đoạn ngã ba Đông Hồi, thị xã Hoàng Mai, điểm cuối là QL48 thị xã Thái Hòa. Tuyến đường được thiết kế với với 2 làn xe, bề rộng làn đường 9m.
Các đại biểu cắt băng thông xe QL 48D tỉnh Nghệ An
Các đại biểu cắt băng thông xe QL 48D tỉnh Nghệ An
Dự án được triển khai từ năm 2010, với tổng mức đầu tư tuyến đường 855 tỷ đồng. Quá trình thi công dự án mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, nhất là về nguồn vốn, nhưng  được sự quan tâm giúp đỡ của Chính phủ, các bộ ngành trung ương, sự vào cuộc tích cực của UBND tỉnh Nghệ An và các đơn vị thi công của Tổng Công ty 36 - Bộ Quốc Phòng, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào khai thác đảm bảo chất lượng, mỹ thuật đáp ứng nhu cầu và mong mỏi của quần chúng nhân dân trong nhiều năm qua.

Trong khi đó, theo Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Xuân Đường, công trình khi được thông xe là tuyến giao thông ngắn nhất kết nối khu vực phía Tây với phía Bắc của tỉnh Nghệ An, đi qua nhiều khu vực như: Cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ, thị xã Thái Hòa, thị trấn Nghĩa Đàn, Thị xã Hoàng Mai. Việc đưa tuyến đường vào sử dụng góp phần vào việc thúc đẩy giao lưu văn hóa, vận chuyển, tiêu thụ hàng hóa giữa huyện Nghĩa Đàn ra các vùng miền khác và cảng nước sâu Đông Hồi. Đối với người dân nơi tuyến đường di qua, con đường đã mở ra nhiều cơ hội phát triển sản xuất, kinh doanh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần