Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ khoa trường ĐH GTVT đạt 28 điểm

KTĐT - Trường ĐH Giao thông vận tải là trường ĐH đầu tiên ở miền Bắc và là trường thứ 2 công bố điểm thi sau Trường ĐH Quảng Nam.

KTĐT - Trường ĐH Giao thông vận tải là trường ĐH đầu tiên ở miền Bắc và là trường thứ 2 công bố điểm thi sau Trường ĐH Quảng Nam.

Chiều 20/7, Trường ĐH Giao thông vận tải đã công bố điểm thi. Trường có một thủ khoa tổng điểm ba môn thi đạt 28 điểm (không tính điểm ưu tiên) là Bùi Lê Khánh, số báo danh (SBD) 906396 ở Hà Nội.

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh nhà trường, điểm chuẩn vào trường năm nay tương đương năm 2009 (cơ sở Hà Nội: 17,5; cơ sở TP.HCM là 14). Điểm chuẩn chính thức trường sẽ công bố sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn.

Như vậy, Trường ĐH Giao thông vận tải là trường ĐH đầu tiên ở miền Bắc và là trường thứ 2 công bố điểm thi sau Trường ĐH Quảng Nam.

Học viện Ngân hàng cũng dự kiến cuối tuần này chấm thi xong và sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. Theo một cán bộ tuyển sinh của trường, đến chiều 20/7 mới chấm được khoảng 1/2 số bài thi nhưng đối với cả 3 môn thi. Trong đó, số bài đạt điểm cao không nhiều; môn Toán, điểm thi đạt thấp hơn năm trước. Với mặt bằng điểm thi như vậy, điểm chuẩn khó cao hơn năm 2009.

Trường ĐH Điện lực cũng đưa dự kiến điểm chuẩn năm nay khả năng tương đương hoặc thấp hơn.

Căn cứ điểm thi đã chấm được gần 1/2 - Trường ĐH Lâm Nghiệp dự kiến điểm chuẩn có thể bằng hoặc cao hơn năm trước.

Theo ông Lê Trọng Thắng, trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Mỏ - Địa chất cho biết, trường đã chấm được 30% trong tổng số 11.000 bài thi môn Toán nhưng chỉ có khoảng 21% bài thi đạt điểm 5 trở lên, mức điểm 8 trở lên không nhiều. Dự kiến mức điểm chuẩn có thể tương đương hoặc cao hơn năm 2009.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

Cần nhiều chính sách đặc thù cho học sinh, sinh viên giỏi người dân tộc thiểu số

23 Dec, 07:55 PM

Kinhtedothi – Tỷ lệ con em đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sau khi học xong được tuyển dụng vào làm các cơ quan hành chính nhà nước tại địa phương còn ít; vì vậy, cần có chính sách cụ thể hóa chủ trương, đường lối của Đảng đối với người DTTS nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) giỏi người DTTS nói riêng.

Giáo dục, kỷ luật học sinh: Mục đích tốt phải đi cùng cách làm đúng

Giáo dục, kỷ luật học sinh: Mục đích tốt phải đi cùng cách làm đúng

23 Dec, 03:36 PM

Kinhtedothi – Sự việc một giáo viên chủ nhiệm lớp 8 ở TP Hồ Chí Minh yêu cầu học sinh cả lớp dậy từ 5 giờ sáng, đi ngủ lúc 21 giờ mỗi ngày và phải nộp tiền nếu vi phạm nội quy nhà trường, dù được cho là có mục đích tốt nhưng vẫn vấp phải phản ứng gay gắt từ dư luận.

30 năm Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông: tiên phong đào tạo nhân tài công nghệ

30 năm Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông: tiên phong đào tạo nhân tài công nghệ

21 Dec, 07:07 AM

Kinhtedothi - Trường Công nghệ thông tin và truyền thông (Đại học Bách khoa Hà Nội) vừa trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Nguyễn Duy Ngọc gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ