Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thu nhập cao từ sản xuất đồ gỗ

Kinhtedothi - Vài năm trở lại đây, nhờ nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng và mạnh dạn đầu tư vốn để mở xưởng sản xuất, nhiều hộ dân tại xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai có thu nhập cao, đời sống ngày càng được nâng cao.
Trong đó, điển hình là hộ gia đình ông Đỗ Đình Hồng, thôn Bái Nội, xã Liệp Tuyết.
Nhờ sản xuất đồ gỗ nội thất, gia đình ông Đỗ Đình Hồng ở xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai có thu nhập khá.
Nhờ sản xuất đồ gỗ nội thất, gia đình ông Đỗ Đình Hồng ở xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai có thu nhập khá.
Năm 2009, sau khi học nghề thành thạo, với 30 triệu đồng tích cóp được, cộng thêm 80 triệu đồng vay của Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Quốc Oai, ông Hồng mạnh dạn mở xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất. Thời gian đầu do chưa có nhiều khách hàng, ông Hồng chỉ sản xuất với số lượng ít và chủ yếu cho bà con trong xã và các xã lân cận. Dần dần, khi tay nghề được nâng cao, các mặt hàng của xưởng ông sản xuất được nhiều người biết đến, khách hàng từ nhiều nơi trên địa bàn TP như huyện Thạch Thất, Hoài Đức... tìm đến đặt hàng. Khi đã có thị trường, ông Hồng tập trung đầu tư nâng cao chất lượng và gia tăng số lượng sản phẩm. Các sản phẩm phần lớn đều do ông tự tìm hiểu, thiết kế mẫu mã nên có nét độc đáo riêng, đó chính là lý do khiến cho khách hàng ưa chuộng và tin dùng. Theo ông Hồng, sản xuất đồ gỗ nội thất quan trọng nhất là thị trường đầu ra và tay nghề kỹ thuật, giải quyết được hai vấn đề này sẽ thành công. Còn nguyên liệu từ gỗ xoan và gỗ keo thì ông không lo thiếu vì đã có các xưởng xẻ gỗ khác trong xã cung cấp.

Hiện, mỗi tháng xưởng của ông Hồng sản xuất từ 30 - 35 bộ sản phẩm (bàn, ghế), với giá bán bình quân 3 triệu đồng/bộ, trừ chi phí, gia đình ông thu lãi trên 40 triệu đồng. Không chỉ thu nhập cao từ nghề, xưởng sản xuất của ông Hồng còn tạo việc làm và đào tạo nghề thường xuyên cho từ 5 - 7 lao động tại địa phương với mức lương từ 3 - 4,5 triệu đồng/người/tháng. Sau 3 tháng học nghề, họ có thể làm được các sản phẩm bàn, ghế đòi hỏi kỹ thuật cơ bản. Chia sẻ bí quyết thành công, ông Hồng cho biết: "Để có những sản phẩm đẹp, trước hết phải đam mê nghề, không ngừng tìm tòi học hỏi và nắm vững kỹ thuật mới, tạo ra những mẫu mã đa dạng, tinh tế thì những sản phẩm gỗ đơn điệu sẽ trở nên có hồn cốt".
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

Khi người dân Tuyên Quang chung sức dựng xây nông thôn mới

12 Nov, 04:02 PM

Kinhtedothi - Những con đường bê tông nối dài, những ngôi nhà khang trang, những vườn cây trái sai trĩu quả - tất cả là minh chứng sinh động cho sự đổi thay mạnh mẽ của một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Những “quả ngọt” ấy được chắt chiu từ sự đồng lòng của người dân Tuyên Quang và tầm nhìn bền vững của chính quyền địa phương.

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

Ninh Bình phát triển nông thôn mới gắn với gìn giữ bản sắc văn hóa

06 Nov, 06:06 PM

Kinhtedothi - Ninh Bình đang khẳng định hướng đi đúng đắn khi gắn kết xây dựng nông thôn mới với giữ gìn bản sắc văn hóa, tạo nên những miền quê đáng sống, hài hòa giữa phát triển kinh tế và đời sống tinh thần, góp phần lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ hiện đại.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: “Chìa khóa vàng” để hợp tác xã Việt Nam bước vào nền kinh tế số

29 Oct, 11:48 AM

Kinhtedothi - Chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yêu cầu bắt buộc với nông nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, khi cả nước có hơn 22.500 hợp tác xã (HTX) nông nghiệp, mức độ chuyển đổi số trung bình mới đạt 32%, đặt ra thách thức lớn về nhân lực, hạ tầng và nhận thức.

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

Cấm xe cơ giới đi trên 83 đoạn đê đang bị sự cố

14 Oct, 01:37 PM

Kinhtedothi - Mưa lũ lớn do bão số 11 làm phát sinh hàng loạt sự cố đê điều. Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị Hà Nội và các địa phương cấm phương tiện cơ giới lưu thông qua các tuyến đê, nhất là 83 đoạn đê đang bị sự cố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ