DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ trưởng Bộ Công an thăm, biểu dương chiến sĩ dũng cảm cứu thai phụ nhảy hồ tự tử

Đạt Lê
27-05-2021 20:03
Kinhtedothi - Chiều 27/5, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an thay mặt lãnh đạo Bộ đã đến thăm, biểu dương, động viên cán bộ chiến sĩ (CBCS) của Công an TP Hà Nội dũng cảm lao mình xuống hồ sâu cứu sống thai phụ tự tử và nữ CBCS nỗ lực vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp căn cước công dân (CCCD).
Tin liên quan
 Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an thăm, biểu dương, động viên Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc và gia đình.
Theo đó, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc đã đến tặng quà, ân cần thăm hỏi, động viên đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Tổ trưởng tổ Cảnh sát trật tự Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa có việc làm dũng cảm nhảy xuống hồ Hố Mẻ để cứu người phụ nữ đang mang thai tự tử vào sáng ngày 26/5.
Trước đó, vào khoảng 10 giờ 53 phút sáng ngày, 26/5, tổ công tác Công an phường Khương Thượng, quận Đống Đa đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 và giải quyết trật tự đô thị trước cổng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (cạnh hồ Hố Mẻ) đã phát hiện một người đang ở dưới hồ, cách bờ khoảng 20m, đầu nhô lên mặt nước, trên mặt hồ có nhiều người dân theo dõi nhưng không ai nhảy xuống cứu. Trong tình huống khẩn cấp, Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Tổ trưởng Tô Cảnh sát trật tự Công an phường đã nhảy xuống hồ cứu người đó đưa vào bờ và nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đại học Y để cấp cứu.
Danh tính người tự tử được xác định là chị H.H.Y (SN 1983), thường trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa; hiện ở phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Chị Y. đã có chồng, hai con gái và đang có thai được khoảng 2 tháng. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do mâu thuẫn gia đình, nên nạn nhân tìm cách tự tử.
Tại nhà Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc thay mặt lãnh đạo Bộ Công an biểu dương tinh thần dũng cảm, hết lòng vì nhân dân phục vụ, cứu giúp người gặp nạn của Thiếu tá Nguyễn Thanh Phúc. 
 Thứ trưởng Bộ Công An Nguyễn Duy Ngọc tặng quà gia đình Đại úy Bùi Thị Lan Hương.
Cùng ngày, thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã thăm, biểu dương, động viên Đại úy Bùi Thị Lan Hương, cán bộ Công an phường Hàng Bông, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và gia đình. Cùng với rất nhiều những CBCS khác, Đại úy Bùi Thị Lan Hương là nữ cán bộ đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác cấp CCCD.
Dù một mình nuôi hai con nhỏ, ở trọ trong phố Tôn Thất Tùng, Đại úy Bùi Thị Lan Hương gửi hai con về quê nhờ ông bà ngoại chăm sóc để dành toàn tâm, toàn lực và thời gian phục vụ nhân dân trong việc cấp CCCD. Hình ảnh nữ Đại úy miệt mài trong công việc, thức xuyên đêm trắng, ân cần, tận tụy, vượt khó khăn để phục vụ nhân dân đã để lại sự yêu mến, xúc động trong nhân dân đến làm CCCD ở quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô nói chung.
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đại úy Bùi Thị Lan Hương. Cũng giống như rất nhiều những gương mặt khác, Đại úy Bùi Thị Lan Hương đã thể hiện được phẩm chất sáng ngời, tinh thần cống hiến, hết lòng phụng sự nhân dân của người chiến sĩ Công an Nhân dân.