Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Áo: Tổng thống Putin sẵn sàng trao đổi tù binh với Ukraine

Kinhtedothi - Ngày 27/5, Thủ tướng Áo Karl Nehammer cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng tiến hành đàm phán với Kiev về vấn đề trao đổi tù binh.
Thủ tướng Áo Karl Nehammer (bên trái) và Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có cuộc điện đàm hôm 27/5. Ảnh: AP

AP đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Áo Karl Nehammer đã có cuộc điện đàm trao đổi về tình hình chiến sự tại Ukraine, cũng như các vấn đề liên quan đến an ninh lương thực toàn cầu.

Theo thông cáo của Điện Kremlin,Tổng thống Putin chỉ trích Ukraine "phá hoại" cuộc đàm phán hòa bình giữa Moscow và Kiev.

“Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh những nỗ lực cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm về tình trạng gián đoạn trong việc cung cấp các sản phẩm nông nghiệp ra thị trường thế giới là vô căn cứ", tuyên bố của Điện Kremlin cho biết.

Theo ông Putin, nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng hàng hóa toàn cầu vốn đã gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 càng trở nên nghiêm trọng hơn là do các lệnh trừng phạt  của Mỹ và Liên minh châu Âu đối với Nga.

Trước đó, Ukraine cáo buộc Nga phong tỏa các cảng của nước này và không cho tàu Ukraine xuất khẩu ngũ cốc.

Theo thông cáo của Điện Kremlin, ông Putin cũng nhấn mạnh rằng lực lượng Nga hiện đang thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn hàng hải tại biển Azov và Biển Đen.

Theo hãng tin Alarabiya, phát biểu sau cuộc điện đàm với Tổng thống Putin, Thủ tướng Nehammer cho biết, nhà lãnh đạo Nga bày tỏ sẵn sàng cho phép xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển của nước này.

Theo AP, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nehammer, ông Putin đã kêu gọi Ukraine sớm dọn sạch bom mìn tại các cảng để tàu bè qua lại an toàn.

Thủ tướng Áo cho biết thêm, Tổng thống Putin cam kết sẵn sàng thảo luận lại việc trao đổi tù binh với Kiev, cũng như cho phép Hội chữ thập đỏ quốc tế tiếp cận các tù nhân chiến tranh và yêu cầu Kiev có các động thái tương tự.

Theo ông Nehammer, cuộc điện đàm với nhà lãnh đạo Nga kéo dài 45 phút đã diễn ra một cách "rất tích cực và rất nghiêm túc".

Nga kiểm soát thêm thành phố Lyman ở đông Ukraine

Nga kiểm soát thêm thành phố Lyman ở đông Ukraine

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng thống Pháp cảnh báo "cơn bão Greenland" chưa lắng xuống

Tổng thống Pháp cảnh báo "cơn bão Greenland" chưa lắng xuống

11 Feb, 07:06 AM

Kinhtedothi - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo Liên minh châu Âu (EU) rằng căng thẳng với Mỹ liên quan đến Greenland, công nghệ và thương mại chưa thể kết thúc, đồng thời kêu gọi khối này tiến hành một “cuộc cách mạng kinh tế”.

Ông Trump "đi vào vết xe đổ" của người tiền nhiệm?

Ông Trump "đi vào vết xe đổ" của người tiền nhiệm?

08 Feb, 08:30 AM

Kinhtedothi - Dữ liệu chính phủ Mỹ cho thấy, trong 12 tháng đến tháng 12/2025, giá thực phẩm tăng hơn 3%, trong khi thu nhập theo giờ trung bình chỉ tăng 1,1%, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 4,4%, cao hơn so với thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức - vốn "không ăn nhập" với những gì ông chủ Nhà Trắng tuyên bố.

Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc, dầu Canada "thắng đậm"

Chuyển hướng sang thị trường Trung Quốc, dầu Canada "thắng đậm"

28 Jan, 07:20 AM

Kinhtedothi - Căng thẳng thương mại với Mỹ, gia tăng sau khi Tổng thống Donald Trump cuối tuần trước đe dọa áp thuế 100% đối với toàn bộ hàng hóa Canada, đang thúc đẩy Ottawa đẩy nhanh nỗ lực đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, trong đó có dầu. 

Ông Trump khẳng định Iran mấp mé "lằn ranh đỏ" 

Ông Trump khẳng định Iran mấp mé "lằn ranh đỏ" 

12 Jan, 05:45 PM

Kinhtedothi - Ông chủ Nhà Trắng cảnh báo rằng bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào lợi ích của Mỹ sẽ phải đối mặt với phản ứng bằng sức mạnh áp đảo, trong bối cảnh chính quyền của ông đang cân nhắc các phương án “rất mạnh”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ