DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các gia đình có công tại Cần Thơ

Kim Ngân
22-07-2016 21:49
Kinhtedothi - Chiều 22/7, tại TP. Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm các gia đình có công với cách mạng.
thăm gia đình ông Nguyễn Thế Minh, thương binh hạng 1/4 tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm gia đình ông Nguyễn Thế Minh, thương binh hạng 1/4 tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ).

Tới thăm gia đình ông Nguyễn Thế Minh, thương binh hạng 1/4 tại phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều và gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phạm Thị Ẩn, 91 tuổi ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta luôn luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng, thương binh, liệt sỹ và những gia đình có công với cách mạng. Công tác đền ơn đáp nghĩa không chỉ là tình cảm, trách nhiệm mà còn là truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các cấp ủy đảng và chính quyền địa phương trong cả nước tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác này, để chăm lo tốt hơn các gia đình có công với cách mạng, phấn đấu để các gia đình này có mức sống cao hơn mức sống trung bình của người dân ở địa phương.

Thủ tướng mong muốn bên cạnh sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và địa phương, các gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, tự vươn lên, ổn định đời sống, đóng góp cho đất nước. 

Hiện nay, cả nước có trên 8,8 triệu đối tượng người có công (chiếm gần 10% dân số), trong đó có gần 1,2 triệu liệt sĩ, gần 1,9 triệu người có công giúp đỡ cách mạng, hơn 4 triệu người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, trên 117.000 mẹ Việt Nam anh hùng, gần 800.000 thương binh, hơn 185.000 bệnh binh, trên 312.000 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học... Hiện nay, hơn 1,47 triệu người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Ngày 23/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2016.
TAG: