Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng Nhật chuẩn bị tiến hành cải tổ nội các

KTĐT - Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan ngày 13/1 tuyên bố sẽ tiến hành cải tổ nội các để thành lập “chính phủ mạnh nhất” nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng mà nước này đang phải đối mặt.

KTĐT - Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan ngày 13/1 tuyên bố sẽ tiến hành cải tổ nội các để thành lập “chính phủ mạnh nhất” nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng mà nước này đang phải đối mặt.

Nguồn tin nội bộ Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền cho biết trong nội các cải tổ, dự kiến công bố trong ngày 14/1, quyền Tổng Thư ký DPJ Yukio Edano có thể sẽ đảm nhiệm cương vị Chánh Văn phòng Nội các, thay ông Yoshito Sengoku.

Cùng với ông Sengoku, Bộ trưởng Đất đai, hạ tầng, giao thông và du lịch Sumio Mabuchi cũng sẽ phải rời khỏi nội các.

Nhiều khả năng Thủ tướng Kan sẽ giữ nguyên các vị trí chủ chốt khác như Bộ trưởng Ngoại giao Seiji Maehara, Bộ trưởng Tài chính Yoshihiko Noda, Bộ trưởng Quốc phòng Toshimi Kitazawa, Bộ trưởng Chính sách quốc gia kiêm Chủ tịch Ủy ban Nghiên cứu chính sách của DPJ Koichiro Gemba, và Bộ trưởng Nội vụ và truyền thông Yoshihiro Katayama.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Kaoru Yosano, người đã ly khai khỏi LDP để thành lập Đảng Bình minh Nhật Bản (SPJ) hồi tháng Tư năm ngoái, có thể sẽ gia nhập chính phủ liên minh do DPJ lãnh đạo sau khi ban lãnh đạo SPJ chấp nhận đơn xin từ chức của chính trị gia này.

Ông Yosano có thể được bổ nhiệm vào một vị trí phụ trách các vấn đề thuế, an sinh xã hội hoặc chính sách tài chính. Chính trị gia này cũng có thể sẽ đóng vai trò cố vấn của Thủ tướng Kan./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 18/12: Mỹ cảnh cáo loạt siêu thị bán sữa có nguy cơ gây ngộ độc botulinum

Điểm tin 18/12: Mỹ cảnh cáo loạt siêu thị bán sữa có nguy cơ gây ngộ độc botulinum

18 Dec, 11:52 AM

Kinhtedothi - Mỹ muốn giành lại quyền khai thác dầu mỏ, Venezuela đáp trả cứng rắn; Ukraine kêu gọi dùng tài sản của Nga để chấm dứt xung đột; Thủ tướng Nhật khẳng định “luôn cởi mở” đối thoại với Trung Quốc; Nhật ký trong tù của cựu tổng thống Pháp gây sốt; Mỹ cảnh cáo loạt siêu thị bán sữa có nguy cơ gây ngộ độc botulinum

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ