Thủ tướng Phần Lan xin lỗi vì ảnh nhạy cảm

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bức ảnh xuất hiện chưa đầy một tuần sau khi một video gây tranh cãi của bà phát tán trên các nền tảng mạng xã hội.

Thủ tướng Phần Lan, Sanna Marin, đã xin lỗi về một bức ảnh gây tranh cãi được chụp tại nơi ở, chưa đầy một tuần sau khi một video gây tranh cãi của bà xuất hiện.

Thủ tướng Phần Lan, Sanna Marin. 
Thủ tướng Phần Lan, Sanna Marin. 

Bức ảnh được truyền thông Phần Lan lan truyền cho thấy hai người phụ nữ đang hôn nhau, vén áo và che ngực bằng biển chữ “Phần Lan”.

Bà Marin hôm 23/8 xác nhận rằng bức ảnh được chụp tại dinh thự, sau khi bà tham dự một lễ hội âm nhạc diễn ra từ ngày 8/7 đến 10/7.

“Tôi cho rằng bức ảnh không phù hợp, tôi xin lỗi vì điều đó," bà Marin nói với các phóng viên ở Helsinki.

Bức ảnh lần đầu tiên được đăng trên tài khoản TikTok bởi một cựu thí sinh Hoa hậu Phần Lan và người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, người xuất hiện trong bức ảnh.

Một bài xã luận trên tờ báo lớn nhất của đất nước, Helsingin Sanomat, hôm 23/8 cho biết bà Marin dường như không "kiểm soát", và nhiều hình ảnh và video về cuộc sống riêng tư của bà có thể xuất hiện trên phạm vi công cộng.

Một video xuất hiện trước đó cho thấy bà khiêu vũ và tiệc tùng với một nhóm bạn bè và những người nổi tiếng. Một số bình luận về video đề cập đến chất gây nghiện - chủ đề được tranh luận gay gắt trên mạng xã hội và bà Marin đã phủ nhận mạnh mẽ.

Thủ tướng Marin đã thực hiện một cuộc xét nghiệm chất gây nghiện để "làm sáng tỏ những nghi ngờ" và cho kết quả âm tính.

Màn khiêu vũ của bà trong video cũng bị một số người chỉ trích là hành vi không phù hợp với một thủ tướng, trong khi những người khác lại bảo vệ quyền của bà được tận hưởng sự kiện riêng tư với bạn bè.

Cho đến nay bà Marin đã nhận được sự ủng hộ từ đảng của mình. Antti Lindtman, người đứng đầu nhóm nghị sĩ của đảng Dân chủ Xã hội, khẳng định với truyền thông rằng ông “không thể thấy bất kỳ vấn đề lớn nào với việc khiêu vũ tại một sự kiện riêng tư với bạn bè”.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần