70 năm giải phóng Thủ đô

Thực phẩm nên ăn buổi sáng vừa khỏe vừa đẹp da

Hướng dương (tổng hợp)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những thực phẩm dưới đây bạn nên thường xuyên bổ sung vào bữa ăn sáng để tốt cho sức khỏe.

Trứng

Theo tạp chí Health, trứng là nguồn protein và các chất dinh dưỡng lành mạnh như vitamin D. Ăn trứng vào bữa sáng làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo hấp thụ vào bữa ăn tiếp theo. Đồng thời, trứng cũng giúp duy trì lượng đường trong máu và insulin ổn định. Ngoài ra, lòng đỏ trứng chứa lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa ngăn ngừa đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. 

Sữa chua Hy Lạp

Loại sữa chua thơm, béo ngậy này rất giàu canxi và protein, giảm cảm giác đói, tăng tỷ lệ trao đổi chất sau khi ăn. Có thể thêm quả mọng hoặc bơ hạt ăn kèm với sữa chua Hy Lạp.

Ăn bưởi

Các thành phần có trong bưởi khi ăn có khả năng kiểm soát lượng đường và insulin trong máu. Đồng thời, trong thực tế, khi ăn bưởi bạn cũng có cảm giác no hơn. Do vậy, buổi sáng bạn thưởng thức vài múi bưởi sẽ có tác dụng ngăn chặn sự tích trữ mỡ thừa dưới da giúp dáng hình của bạn luôn gọn đẹp.

Chuối

Chuối là nguồn cung cấp kali dồi dào giúp cân bằng huyết áp. Bên cạnh đó, chuối cũng chứa nhiều tinh bột nên khi ăn sẽ nhanh chóng đem lại cho bạn cảm giác no lâu hơn. Bởi vậy, để hạn chế những đòi hỏi ăn vặt hoặc những cơn đói đến sớm thì buổi sáng bạn nên ăn thêm 1 quả chuối.

Hạt lanh

Tráng hạt lanh trong một bát ngũ cốc sẽ biến bữa ăn sáng của bạn thành một “mỏ vàng” axit béo omega-3. Chỉ cần hai thìa canh hạt lanh đã chứa hơn 100% nhu cầu chất béo có lợi cho tim mạch. Hạt lanh có hương vị đậm đà, giàu chất xơ và lignan - chất chống oxy hóa được chứng minh là có khả năng bảo vệ chống ung thư vú.

Một lời cảnh báo: Hạt lanh nếu không được nghiền hoặc chế biến sẽ không thể tiêu hóa trong cơ thể. Vì vậy, hãy mua hạt lanh bột hay nghiền chúng bằng máy xay cà phê hoặc gia vị.

Quả việt quất

Việt quất được đánh giá là một trong những loại “siêu quả” -  superfruits, công dụng chống oxy hóa. Theo các chuyên gia nghiên cứu, ăn quả việt quất thường xuyên giúp cải thiện trí nhớ và kỹ năng vận động, huyết áp và sự trao đổi chất. Đặc biệt, quả việt quất  dại có chứa một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất là anthocyanins.

Quả việt quất ít calo hơn so nhiều trái cây khác (chỉ chứa 80 calo trong một cốc). Vì vậy bạn có thể đổ chúng vào bát ngũ cốc mà không phải lo lắng về vòng eo.

Bột yến mạch

Bột yến mạch chứa beta-glucan, loại chất xơ giúp giảm cholesterol nếu ăn thường xuyên. Chúng cũng giàu axit béo omega-3, kali và folate. Bạn nên ăn bột yến mạch kết hợp sữa, mật ong, trái cây và các loại hạt cho bữa sáng, ngoại trừ những loại có hương vị vì chúng có thể chứa đường.