Thuê phòng trọ sinh viên để bán online mỹ phẩm trôi nổi

Ánh Ngọc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ đoạn của đối tượng là thuê phòng trọ sinh viên giá rẻ ở khu vực ngoại thành, để kinh doanh online các sản phẩm mỹ phẩm dành cho tóc như dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc... giành cho nam giới. Tất cả số hàng hóa đều không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngày 19/3, đoàn kiểm tra do Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Hà Nội Hoàng Đại Nghĩa chủ trì đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ ngõ 56 đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) do ông Trần Đức Trường làm chủ.

 Lực lượng QLTT kiểm tra, tịch thu gần 50.000 sản phẩm mỹ phẩm trôi nổi ngày 19/3

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh của ông Trường đang chứa, trữ gần 50.000 sản phẩm dầu gội đầu, sáp vuốt tóc, keo xịt tóc, dưỡng tóc các loại giành cho nam giới và tem nhãn dời (trong đó một số đã được dán nhãn và một số chưa dán nhãn).

Làm việc với đoàn kiểm tra, ông Trường khai nhận toàn bộ số hàng hóa tại hiện trường được mua trôi nổi thông qua mạng xã hội facebook. Tất cả số hàng hóa đều không có tem, nhãn. Sau khi nhận hàng, cơ sở tiến hành dán tem và bán ra ngoài thị trường.

Đặc biệt, cơ sở không bày bán theo hình thức truyền thống thông thường bằng cửa hàng mà thuê phòng trọ giá rẻ gần khu sinh viên hay thuê trọ giáp với đất nông nghiệp khu vực ngoại thành. Lợi dụng diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 và tâm lý của người tiêu dùng muốn mua hàng online nhằm hạn chế tiếp xúc, cơ sở đã sử dụng tài khoản mạng xã hội facebook.com có tên là “Trần Đức Trường” hotline: 0961835290 để giao dịch.

Toàn bộ số hàng đã được đoàn kiểm tra niêm phong, tạm giữ để tiếp tục làm rõ và xử lý theo quy định.