Thượng Hải ghi nhận những ca tử vong đầu tiên do Covid-19

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thượng Hải đã báo cáo những ca tử vong đầu tiên do làn sóng Covid-19, trong bối cảnh chính quyền địa phương bắt tay vào kế hoạch khôi phục dần hoạt động sản xuất và kinh doanh tại trung tâm thương mại của Trung Quốc sau hơn hai tuần phong tỏa. 

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trên đường phố trong đợt phong tỏa vì COVID-19 ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 16/4. Ảnh: Reuters
Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ trên đường phố trong đợt phong tỏa vì COVID-19 ở Thượng Hải, Trung Quốc, vào ngày 16/4. Ảnh: Reuters

Ba người dân chưa được tiêm phòng - tất cả đều là người cao tuổi, từ 89 đến 91 tuổi, mắc các bệnh cơ bản - đã tử vong, trong số 372.000 trường hợp nhiễm bệnh kể từ ngày 1/3, theo dữ liệu công bố hôm 18/4. Số ca mắc mới giảm 10% so với hôm 17/4 xuống 22.248. 

Ba ca tử vong trên nằm trong số 16 trường hợp "nghiêm trọng",  thông tin công bố tại cuộc họp báo hôm 17/4 của giới chức y tế địa phương. Tất cả đều thuộc diện cao tuổi; mắc bệnh nền như ung thư, tiểu đường và nhồi máu não, nên không đủ điều kiện tiêm phòng. 

Người dân Thượng Hải - một trong những thành phố giàu có nhất Trung Quốc - đã phải đối mặt với những hạn chế do phong tỏa. Nhiều người phàn nàn về tình trạng thiếu lương thực, điều kiện xét nghiệm và siết chặt đi lại nghiêm ngặt.

Trung Quốc, nơi vi rút corona được phát hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019, vẫn theo đuổi chính sách zero-Covid, theo đó tăng cường xét nghiệm hàng loạt, hạn chế đi lại và phong tỏa cách ly. Quốc gia đông dân nhất thế giới gần đây đã phải vật lộn để ngăn chặn dịch bùng phát ở nhiều khu vực, phần lớn là do biến thể Omicron lây lan nhanh.

Lần gần đây nhất Trung Quốc báo cáo số ca tử vong do Covid-19 là vào ngày 19/3 - hai người ở tỉnh Cát Lâm là những trường hợp tử vong đầu tiên trong hơn một năm đại dịch.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần