Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thăm, tặng quà Tết tại Quảng Ngãi

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Sáng 17/1, ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác đã về thăm và chúc Tết, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tặng quà cho người dân huyện Minh Long.
Ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tặng quà cho người dân huyện Minh Long.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn đã đến huyện miền núi Minh Long thăm hỏi và tặng 451 suất quà Tết, tổng trị giá gần 500 triệu đồng cho các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Võ Văn Thưởng (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi gia đình chính sách ở huyện Minh Long.
Ông Võ Văn Thưởng (thứ 2 từ trái sang) thăm hỏi gia đình chính sách ở huyện Minh Long.

Minh Long là huyện có đến 76% dân số là đồng bào H're, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 26%. Theo ông Võ Văn Thưởng, địa phương cần nỗ lực rất lớn, từng bước phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững để phấn đấu đưa Minh Long thoát khỏi tình trạng huyện nghèo.

Ông Võ Văn Thưởng cho rằng, năm 2021, cả nước gặp rất nhiều khó khăn ở mọi mặt, tuy nhiên, với sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, sự đồng lòng của Nhân dân, Việt Nam đạt nhiều kết quả quan trọng.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng chúc mừng những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Ngãi nói chung và huyện Minh Long nói riêng. Đồng thời, mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Minh Long tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để giảm tỷ lệ hộ nghèo, nâng cao cuộc sống.

"Đón Tết cổ truyền dân tộc, tôi rất vui được về thăm các cô, chú, các bác, xin chúc các cô, chú một năm mới thật nhiều niềm vui. Những gì thuộc tập quán tốt thì phát huy, những gì mà chưa tốt thì cùng động viên nhau hạn chế để nỗ lực, vượt qua khó khăn tiến tới cuộc sống ngày càng khá hơn", ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, ông Võ Văn Thưởng cùng đoàn đã đến viếng mộ cụ Huỳnh Thúc Kháng -Nguyên Quyền Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, người đóng góp công lao cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; thăm hỏi nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ, gặp gỡ và lắng nghe những góp ý của nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi.

Trong chương trình làm việc tại Quảng Ngãi, vào chiều cùng ngày, ông Võ Văn Thưởng còn gặp gỡ, chúc Tết công nhân các doanh nghiệp ở Khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi và Khu kinh tế Dung Quất.