Kinhtedothi - Thủy cung độc lập lớn nhất thế giới cao 25 m ở thủ đô Berlin, Đức, đã bị phá hủy bởi một vụ nổ sáng ngày 16/12 làm 2 người bị thương, hàng ngàn con cá trong thủy cung này đã văng ra đường và chết.
Thủy cung AquaDom tan hoang sau vụ nổ. Ảnh: Twitter
Theo cảnh sát, vụ việc gây ra thiệt hại vô cùng đáng tiếc vì thủy cung có khoảng 100 loài cá nhiệt đới.
Thủy cung AquaDom, nằm trong sảnh khách sạn Radisson Blu với chi phí xây dựng 12,8 triệu euro (khoảng 13,6 triệu USD), được khai trương vào năm 2003 và cải tiến vào năm 2020.
Thủy cung AquaDom được khai trương vào năm 2003 và cải tiến vào năm 2020. Ảnh: Getty
Khoảng 300 khách lưu trú và nhân viên đã được sơ tán khỏi khách sạn sau khi thủy cung bị nổ. Khoảng 100 lính cứu hỏa đã được triển khai tới hiện trường và nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.
Các phương tiện truyền thông địa phương, bao gồm RBB và DW, xác nhận vụ nổ tại AquaDom. Phía cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra trước 6 giờ sáng (giờ địa phương) tại địa điểm thu hút khách du lịch này, thổi bay cả một phần mặt tiền khách sạn Radisson Blu.
Chiều cùng ngày xảy ra vụ nổ, công ty sở hữu AquaDom, Union Investment Real Estate, cho biết hiện chưa xác định được nguyên nhân của vụ nổ.
Theo nhà chức trách Berlin, một lượng nước khổng lồ đã tràn ra đường bên ngoài khách sạn. Hãng tin AP ước tính lượng nước đổ ra từ thủy cung AquaDom lên đến khoảng 1 triệu lít, làm ngập cả con đường lớn gần đó.
Giới chức quận Mitte ở thủ đô Berlin xác nhận gần như toàn bộ 1.500 con cá trong thủy cung này đã văng ra đường và chết.
Almut Neumann, một quan chức thành phố phụ trách các vấn đề môi trường của quận Mitte cho biết: “Vụ nổ là một thảm kịch lớn khi gần 1.500 con cá trong thủy cung bị chết, chúng tôi đang nỗ lực cứu những con cá còn lại trong các bể”.
Cảnh sát Berlin ban đầu xác nhận có 2 người bị thương do mảnh kính vỡ. Nguyên nhân sự cố đang được điều tra. Có suy đoán rằng vụ nổ do nhiệt độ đóng băng gây ra. Sáng 16/12, nhiệt độ tại Berlin là -7 độ C.
Kinhtedothi - Trận động đất mạnh 7, 7 độ richter tại Đông Nam Á xảy ra chiều ngày 28/3 khiến hàng chục người tại Myanmar và Thái Lan thiệt mạng. Lực lượng cứu hộ tại Bangkok đang nỗ lực tìm kiếm 81 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà bị sập.
Kinhtedothi - Các cơ quan chức năng của Hàn Quốc nỗ lực khống chế nhiều đám cháy rừng đang hoành hành ở khu vực Đông Nam nước này trong bối cảnh gió mạnh và thời tiết hanh khô đang cản trở công tác chữa cháy.
Kinhtedothi - Theo dữ liệu công bố vào thứ Sáu, số người nước ngoài tại Nhật Bản đã tăng nhanh gấp đôi so với dự đoán của chính phủ, đạt mức kỷ lục 3,77 triệu người vào năm ngoái, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đạt đỉnh.
Kinhtedothi - Nhờ các lễ hội câu cá trên băng và loạt hoạt động giải trí đặc sắc, hai tỉnh Hắc Long Giang và Cát Lâm đã biến mùa Đông thành "mùa vàng" của du lịch, mang về doanh thu hàng tỷ nhân dân tệ.
Kinhtedothi - Từng là mỏ khoáng sản giàu có nhưng cũng đầy hiểm nguy, núi Cerro Rico đã cướp đi sinh mạng của nhiều thợ mỏ do điều kiện lao động khắc nghiệt. Ngày nay, nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.