Tiếc cho nhan sắc Hoa hậu Thùy Dung!

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung ngày càng đẹp, rực rỡ và sang trọng hơn, nhưng trong khi các người đẹp khác lần lượt lên đường tham dự các cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc tế thì cô vẫn “lặng lẽ” đứng bên lề...?

Vẫn còn đó ấn tượng về cô gái gốc Đà Nẵng nổi bật giữa dàn thí sinh thi Hoa hậu Việt Nam 2008 tại Hội An với chiều cao 1m78 và thân hình nảy nở ở độ tuổi trăng tròn. Sự thật thà và không khéo léo ở thiếu nữ này khiến những người mới tiếp xúc cảm giác khó chịu, còn những người hiểu cô thì thấy …thương.

Phải thừa nhận rằng, Thùy Dung là thí sinh giản đơn nhất tại cuộc thi nhan sắc này. Không màu mè, kiểu cách, cô “mộc” từ suy nghĩ đến ăn vận trang phục bề ngoài. Những bộ đồ Thùy Dung chọn mặc trong thời gian thi Hoa hậu rất bình thường so với các thí sinh khác. Nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết cô diện áo dài…của mẹ hay lựa đồ ở shop thời trang bình dân của chị gái. Ấy vậy mà Thùy Dung vẫn cứ…nổi bật!

Ở thời điểm đăng quang, không ít “bà bầu” sắc đẹp đã nhăm nhe Thùy Dung cho cuộc thi nhan sắc quốc tế sắp tới. Cũng không ít đại diện các công ty đề cử thí sinh dự  thi tìm hiểu, trao đổi với phóng viên về khả năng giao tiếp, ứng xử có phần…yếu hơn các Á hậu của tân Hoa hậu. Cái tên Thùy Dung rất được quan tâm!

Và cũng ngay sau khi đăng quang Hoa hậu, thông tin và hình ảnh của Thùy Dung đã có trên trang web chính thức của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2008 diễn ra tại Nam Phi. Nhưng, “sự nghiệp phát triển danh hiệu sắc đẹp” của người đẹp 18 tuổi đã rẽ sang một hướng mờ mịt khi “lộ”ra sự cố chưa tốt nghiệp phổ thông trung học.

Quy chế cuộc thi Hoa hậu thế giới không yêu cầu tiêu chí thí sinh "tốt nghiệp PTTH". Tuy nhiên, chiếu theo quy chế cử đại diện thi thế giới của Cục Nghệ thuật Biểu diễn Việt Nam, hoa hậu Thùy Dung đã không được chọn là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này. Lẽ ra, người thay thế Thùy Dung sẽ là Á hậu 1 Minh Thư hoặc Á hậu 2 Thụy Vân. Nhưng có lẽ “dư âm” không hay từ cuộc thi đã khiến các công ty đề cử chọn giải pháp an toàn khi chọn Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 Dương Trương Thiên Lý.
 
 
Tiếc cho nhan sắc Hoa hậu Thùy Dung! - Ảnh 1
 
Tiếc cho nhan sắc Hoa hậu Thùy Dung! - Ảnh 2
Thùy Dung trên sàn diễn thời trang

Từ thời điểm Thùy Dung giành vương miện Hoa hậu đến nay đã 3 năm. Người đẹp đã tiếp tục việc học và tốt nghiệp phổ thông trung học và thật tâm tham gia các chương trình từ thiện. Càng ngày Thùy Dung cũng càng hoàn thiện hơn cả về sắc vóc lẫn học vấn, giao tiếp. Đánh giá về Thùy Dung, một đại diện của công ty chuyên đề cử thí sinh tham dự các cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc tế có nói: “Chúng tôi đã nhìn thấy ở Thùy Dung sự trưởng thành từ học vấn đến cách giao tiếp, ứng xử. Bề ngoài cũng được cô ấy chăm chút, ngày càng đẹp và sang trọng.”

 

Dư luận cũng dần có cái nhìn thiện cảm với những nỗ lực của người đẹp gốc Đà Nẵng. Tuy nhiên, đối với các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, Hoa hậu Thùy Dung cùng hai Á hậu vẫn đứng ngoài “cuộc chơi”. Phải chăng vì “mắc lỗi” trong quá khứ nên Thùy Dung vẫn không được để mắt tới hay vì như con chim sợ cành cong, người đẹp không còn ham hố tham dự cuộc thi sắc đẹp nào khác?

Trao đổi với PV, ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, cứ theo quy chế, với danh hiệu Hoa hậu đang giữ Thùy Dung hoàn toàn có thể tham gia bất cứ cuộc thi sắc đẹp mang tầm vóc quốc tế nào. Vấn đề nằm ở chỗ, cho đến thời điểm hiện tại chưa có đơn vị nào đề xuất đề cử Thùy Dung dự thi.

 
Tiếc cho nhan sắc Hoa hậu Thùy Dung! - Ảnh 3
 
Tiếc cho nhan sắc Hoa hậu Thùy Dung! - Ảnh 4
Vẻ đẹp của Thùy Dung được đánh giá ngày càng hoàn thiện

Năm nay, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ đã có đại diện là Á hậu Việt Nam 2010 Hoàng My, Hoa hậu Thế giới đã có Á hậu cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 Victoria Phạm Thúy Vy, Hoa hậu Siêu quốc gia có người đẹp khả ái Daniela Thu Mây… Còn những cuộc thi uy tín khác như Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu quốc tế…, liệu cái tên Thùy Dung có quyền được hi vọng?

Quả thực, nếu không được tham dự cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc tế, thấy tiếc cho nhan sắc Hoa hậu Thùy Dung