Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Tiếp nhận 126 lượt phản ánh về cơ sở khám chữa bệnh “vẽ bệnh, moi tiền”

Kinhtedothi - Đường dây nóng tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh do Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phụ trách. Tính đến ngày 28/12, tổng số lượt tiếp nhận là 126.

Chiều 29/12, tại cuộc họp do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP Hồ Chí Minh tổ chức, bà Lê Thiện Quỳnh Như - Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế đã thông tin về đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tình trạng “vẽ bệnh, moi tiền” tại một số phòng khám đa khoa trên địa bàn. 

Bà Lê Thiện Quỳnh Như - Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết gần 1 tháng lập đường dây nóng, chỉ mới nhận được 126 phản ánh của người dân.

Theo đó, ngày 4/12 Sở Y tế đã lập đường dây nóng (số điện thoại 0989.401.155) để tiếp nhận, xử lý thông tin phản ánh liên quan đến các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có dấu hiệu “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh do Thanh tra Sở Y tế phụ trách. Tính đến ngày 28/12, tổng số lượt tiếp nhận là 126 (trong đó có 112 cuộc gọi, 14 tin nhắn); số cuộc gọi, tin nhắn liên quan đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có “vẽ bệnh, moi tiền” người bệnh là 24 lượt.  

Theo bà Lê Thiện Quỳnh Như, ngay sau khi nhận được phản ánh, Thanh tra Sở đã phối hợp phòng y tế các quận, huyện và TP Thủ Đức tiến hành kiểm tra, lập biên bản. Tùy từng trường hợp cụ thể sẽ phối hợp các đơn vị chức năng của Sở Y tế và mời các chuyên gia về lĩnh vực chuyên môn của các đơn vị trực thuộc Sở tiến hành xử lý vi phạm hành chính theo thẩm quyền. Riêng trường hợp người bệnh đang có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thì tiếp cận ngay. Đến nay có 11 trường hợp đã kiểm tra và đang tổng hợp xử lý vi phạm, 13 trường hợp khác Thanh tra Sở đã đề nghị người phản ánh cung cấp thêm thông tin.  

Cũng theo Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, có một số trường hợp gọi điện phản ánh không đúng sự thật, đơn cử 1 trường hợp ở quận Tân Bình, người gọi phản ánh một phòng khám đa khoa “vẽ bệnh, giữ người trái pháp luật, thu giá dịch vụ quá cao nên không đủ tiền đóng phí”.

Nhận được cuộc gọi, Thanh tra Sở Y tế lập tức phối hợp phòng y tế quận và UBND cùng công an địa phương tiếp cận để kiểm tra. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không có bệnh nhân cũng như không có tên bệnh nhân như người phản ánh cung cấp. Thanh tra Sở Y tế đã liên lạc lại với người phản ánh qua điện thoại, yêu cầu cung cấp thông tin thì người này không cung cấp được thông tin...

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho 62.000 hội viên

Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh chăm lo Tết cho 62.000 hội viên

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

Hệ thống Tiêm chủng VNVC tiêm kháng thể đơn dòng RSV, “vũ khí” chống virus siêu lây nhiễm gây bệnh hô hấp nặng

24 Dec, 06:38 AM

Kinhtedothi - Kháng thể đơn dòng do Sanofi đưa về Việt Nam đã chính thức tiêm tại hơn 250 trung tâm tiêm chủng VNVC trên toàn quốc từ ngày 23/12, giúp bảo vệ trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ trước các bệnh nguy hiểm do virus hợp bào hô hấp RSV gây ra như viêm phổi, viêm tiểu phế quản biến chứng nặng gia tăng cuối năm.

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

Hà Nội từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, bảo đảm cung ứng thuốc kịp thời

23 Dec, 05:09 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/12, Sở Y tế Hà Nội tổng kết công tác dược năm 2025 và triển khai kế hoạch định hướng năm 2026. Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, năm 2025, công tác dược trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được duy trì ổn định, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, bảo đảm cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, phục vụ công tác khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

Phát hiện nem chua, thịt xá xíu nhiễm khuẩn Salmonella spp

22 Dec, 06:01 PM

Kinhtedothi - Liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì xảy ra vào tối 12/12 tại phường Phan Thiết khiến khoảng 97 người phải nhập viện tại Lâm Đồng, kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang cho thấy nem chua, thịt xá xíu nhiễm vi khuẩn Salmonella spp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ