Tiết lộ camera mới trên iPhone 15 Pro

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hãng công nghệ Hàn Quốc Jahwa Electronics sẽ là đối tác của Apple trong khâu sản xuất camera tiềm vọng trên iPhone 15.

The Elec cho biết Apple đã khảo sát các cơ sở sản xuất của Jahawa Electronics trước khi đi đến quyết định chọn đơn vị này là nhà cung cấp mô-đun chống rung OIS cho ống kính tiềm vọng trên iPhone 15 Pro.

Tiết lộ camera mới trên iPhone 15 Pro
Tiết lộ camera mới trên iPhone 15 Pro

Mô-đun chống rung OIS của Jahwa, kết hợp giữa tính năng ổn định hình ảnh quang học và lấy nét tự động, sẽ giúp hệ thống camera tiềm vọng có thể sử dụng công nghệ lăng kính để chuyển hướng ánh sáng tới cảm biến, nhờ đó giúp giảm kích thước cụm camera.

Công ty hiện cung cấp mô-đun cho Galaxy S22 của Samsung và dự kiến bắt đầu sản xuất linh kiện cho Apple từ năm sau. Jahwa Electronics cũng công bố kế hoạch đầu tư 155 triệu USD nhằm xây dựng các cơ sở mới chuyên sản xuất mô-đun OIS.

Trước đó, nhà phân tích rất đáng tin cậy Ming-Chi Kuo đã dự đoán về camera tiềm vọng trên iPhone 15 ra mắt vào năm 2023. Kuo còn tiết lộ ống kính có thể zoom quang học lên đến 5x.

Việc trang bị kính tiềm vọng cho camera trên iPhone nằm trong kế hoạch của Apple để tạo ra sự khác biệt giữa các phiên bản iPhone tiêu chuẩn và bản iPhone Pro.