Tìm kiếm tài năng pha chế cocktail Việt Nam 2012

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Người chiến thắng trong trận chung kết sẽ được trao giải “BACARDI Legacy Cocktail Competiton” của năm ở Việt Nam, kỉ niệm chương “chuyên gia pha chế triển vọng (Most Promising Mixologist Certificate)” và đặc biệt là một tấm vé (Diamond Ticket) sang Puerto Rico để tham dự vòng chung kết thế giới về pha chế cocktail vào ngày 3/2/2012.

Cuộc thi Tài năng Pha chế Cocktail Việt Nam – Bacardi Legacy Coctal Competition 2012 do Hội Bartender Sài Gòn dưới sự bảo trợ của Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và nhà tài trợ công ty Bacardi Việt Nam LMT phối hợp tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 16/11 tại Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Võ Tấn Sĩ, đại diện của Hiệp hội Bartender Sài Gòn, cho biết đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một cuộc thi tìm kiếm tài năng pha chế cooktail với quy mô toàn quốc được tổ chức. Chúng tôi tin rằng thông qua cuộc thi này các nhân viên pha chế  (bartender) sẽ có một góc nhìn chuyên nghiệp hơn, đầy tính nghệ thuật và tự hào hơn cho nghề bartender tại Việt Nam.

Các thí sinh tham dự cuộc thi phải từ 20 tuổi trở lên, hiện là nhân viên pha chế chuyên nghiệp hoặc quản lý quầy bar tại các nhà hàng, quán bar, khách sạn, khu nghỉ dưỡng lớn trên toàn quốc và có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong nghề.

Cuộc thi vòng loại miền Bắc sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 4/11, miền Trung tại Đà Nẵng vào ngày 11/11, miền Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 15/11 và Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16/11.

Người chiến thắng trong trận chung kết sẽ được trao giải “BACARDI Legacy Cocktail Competiton” của năm ở Việt Nam, kỉ niệm chương “chuyên gia pha chế triển vọng (Most Promising Mixologist Certificate)” và đặc biệt là một tấm vé (Diamond Ticket) sang Puerto Rico để tham dự vòng chung kết thế giới về pha chế cocktail vào ngày 3/2/2012.

Ông Marcus Low, Giám đốc thương hiệu BACARDI, chia sẻ: Chúng tôi cũng hy vọng cuộc thi này sẽ là nền tảng để xây dựng lĩnh vực bartender tại Việt Nam sẽ ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn và được xã hội nhìn nhận về nghề bartender như một nghề đầy tính nghệ thuật và sáng tạo, khơi nguồn những niềm vui, sự hứng khởi trong cuộc sống.