Tin tức công nghệ mới nhất ngày 10/11: Apple tạm đình chỉ kinh doanh với Pegatron

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Apple tạm đình chỉ kinh doanh với Pegatron vì vi phạm quy tắc ứng xử đối với nhà cung cấp; Microsoft phát hành Halo 4 phiên bản PC vào ngày 17/11; Zoom sẽ tăng cường bảo mật sau khiếu nại của FTC… là những tin tức đặc biệt về công nghệ mới nhất trong ngày.

Apple tạm đình chỉ kinh doanh với Pegatron vì vi phạm quy tắc ứng xử đối với nhà cung cấp
Pegatron Corp là một trong những đối tác cung ứng lớn nhất của Apple, lắp ráp và sản xuất nhiều sản phẩm các sản phẩm marquee như iPhone. Đối tác đến từ Đài Loan này là một phần không thể thiếu trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Apple.
Apple tạm dừng hợp tác với Pegatron vì vi phạm quy tắc ứng xử đối với nhà cung cấp
Tuy nhiên, Pegatron được cho là đang trong quá trình hợp tác và sắp tới sẽ không thể giành được bất kỳ hoạt động kinh doanh mới nào từ Apple vì liên quan đến vi phạm chính sách đối với người lao động cho đến khi vấn đề được giải quyết.
Apple đã đình chỉ hoạt động kinh doanh của Pagatron sau khi phát hiện vi phạm về chính sách lao động, Pagatron làm giả hợp đồng lao động, giấy tờ để che đậy hành vi vi phạm quy tắc ứng xử của Apple đối với các nhà cung cấp. Cụ thể, Pegatron đã phân loại sai đối với nhân viên là các sinh viên, cho phép sinh viên làm việc ban đêm hoặc làm thêm giờ và trong một số trường hợp thực hiện công việc không liên quan đến chuyên ngành của họ.
Sau khi phát hiện việc làm vi phạm này của Pegatron, Apple đã ngay lập tức đưa các công nhân là sinh viên ra khỏi dây chuyền sản xuất. Apple đã làm việc với khách hàng và các chuyên gia của bên thứ ba để sắp xếp đưa những sinh viên này về nhà hoặc trường học với mức bồi thường thích hợp cùng với mọi hỗ trợ cần thiết.
Đây không phải là lần đầu tiên Pegatron bị cáo buộc sử dụng lao động là sinh viên.  Năm 2013, Tổ chức theo dõi lao động của Trung Quốc đã đưa ra một báo cáo cáo buộc các trường hợp công nhân là sinh viên đã làm thêm giờ không công và trả lương thấp tại một nhà máy Pegatron ở Thượng Hải.
Microsoft phát hành Halo 4 phiên bản PC vào ngày 17/11
Microsoft đã công bố Halo: The Master Chief Collection vào năm ngoái và cuối cùng nó cũng đã được hoàn thiện và ra mắt phiên bản PC Halo 4 vào ngày 17/11.
 Microsoft sẽ phát hành Halo 4 phiên bản PC vào ngày 17/11
Halo 4 phát hành lần đầu tiên vào tháng 11/2012 dưới dạng độc quyền thiết bị Xbox 360. Đây cũng là trò chơi Halo gốc đầu tiên được phát triển bởi 343 Industries, sau khi Bungie tách khỏi Microsoft vào năm 2007.
Bản PC của The Master Chief Collection ban đầu được phát hành vào tháng 12/2019, nhưng nó chỉ bảo gồm Halo: Reach. Trong suốt năm 2020, 343 Industries đã dần thêm các trò chơi khác vào bộ sưu tập này như Halo: Combat Evolved, Halo: Infinite…
Halo: The Master Chief ngoài việc phát hành trên PC, trò chơi này còn được phát hành cho Xbox dòng X và S. Bộ sưu tập Master Chief có sẵn cho PC với giá 39,99 USD. Người chơi cũng có thể mua riêng lẻ Halo 4 nhưng nó hiện chưa được đặt hàng.
Zoom sẽ tăng cường bảo mật sau khiếu nại của FTC
Zoom đã đồng ý tăng cường bảo mật và thông báo cho Ủy ban Thương mại liên bang FTC nếu nó xảy ra vi phạm dữ liệu sau cáo buộc của FTC liên quan đến vấn đề  quyền riêng tư và bảo mật dành cho nền tảng hội nghị truyền hình.
 Zoom sẽ tăng cường bảo mật sau khiếu nại của FTC
Bắt đầu từ năm 2016 trở lại đây, Zoom đã cho biết người dùng có thể bảo mật các cuộc họp Zoom bằng mã hóa đầu cuối end-to-end (E2E). Nhưng trên thực tế, Zoom chỉ mới bắt đầu triển khai mã hóa E2E cho các cuộc họp video.
FTC cho biết những tuyên bố của Zoom đã mang lại cho mọi người cảm giác an toàn là một sai lầm và  nó đã đánh lừa mọi người về việc sử dụng mã hóa end-to-end (E2E)
Cơ quan này cũng phát hiện ra các vấn đề với ZoomOpener, phần mềm mà công ty đưa vào bản cập nhật tháng 7/2018 đã cài đặt một máy chủ web liên tục trên máy Mac của người dùng, trong một số trường hợp có thể cài đặt lại Zoom trên máy tính mà không cần sự cho phép.
Zoom cho biết đã giải quyết các vấn đề được FTC xác định. Giải pháp với FTC phù hợp với cam kết của Zoom trong việc đổi mới và nâng cao sản phẩm để mang đến trải nghiệm truyền thông video an toàn.
Tuy nhiên, nếu FTC phát hiện ra rằng Zoom không tuân thủ thỏa thuận, họ sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 43.280 USD cho mỗi hành vi vi phạm trong tương lai.