Tin tức công nghệ mới nhất ngày 10/9: Google Maps đã có mặt trở lại trên Apple Watch

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Google Maps của Goolge đã có mặt trở lại trên Apple Watch; Apple dừng cho phép đăng nhập vào Epic Games bằng tài khoản Apple từ 11/9… là những tin tức tổng hợp về công nghệ mới nhất trong trong ngày.

Google Maps có mặt trở lại trên Apple Watch
Google Maps lần đầu tiên xuất hiện trên thiết bị của Apple là Apple Watch vào năm 2015, đến năm 2017 Google Maps được Goolge xóa khỏi kho ứng dụng mà không thông báo lý do.
 Google Maps có mặt trở lại trên đồng hồ thông minh Apple Watch 
Sau 3 năm vắng bóng trên thiết bị Apple Watch giờ đây Google đang thực hiện việc đưa Google Maps trở lại Apple Watch, sau thông báo trước đó vào tháng 8/2020. Người dùng Apple Watch có thể sử dụng Google Maps để ước tính tuyến đường, chỉ đường từ các vị trí đã lưu trước đó. Tuy nhiên, phiên bản mới này không cho phép tìm kiếm vị trí mới trực tiếp từ đồng hồ. Đối với các chuyến đi đến những địa điểm không được lưu trên đồng hồ, người dùng cần sử dụng điện thoại để tìm kiếm, sau đó mới vào Apple Watch để điều hướng.
Để có thể sử dụng Google Maps trên Apple Watch, yêu cầu watchOS phải từ 5 trở lên và ứng dụng Google Maps trên iPhone có phiên bản mới nhất 5.52.
Apple dừng cho phép đăng nhập vào Epic Games bằng tài khoản Apple từ 11/9
Epic Games cho biết, Apple không cho phép người dùng đăng nhập vào hệ thống của Epic Games bằng cách “đăng nhập bằng Apple” bắt đầu từ ngày 11/9.
Apple dừng cho phép đăng nhập vào Epic Games bằng tài khoản Apple từ 11/9
Nếu người dùng đang sử dụng “Đăng nhập bằng Apple” cho tài khoản Epic Games, Epic khuyến cáo nên cập nhật tài khoản của mình với địa chỉ email hay mật khẩu để duy trì đang nhập. Epic cũng nói rằng tài khoản có thể khôi phục theo cách thủ công sau khi tùy chọn “Đăng nhập với Apple” biến mất, nhưng bạn sẽ phải liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ.
Có khoảng 116 triệu tài khoản Epic được đăng ký trên iOS, chiếm gần 1/3 trong tổng số 350 triệu người dùng Fortnite. Nếu những người dùng này sử dụng “Đăng nhập bằng Apple” không cập nhật lại ngay tài khoản thì nhiều khả năng có thể sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản.
Apple đã cấm Fortnite khỏi App Store vào ngày 13/8 khi Epic giới thiệu một hệ thống thanh toán trong ứng dụng vi phạm các quy tắc của Apple. Kể từ đó, Epic và Apple cócó một cuộc chiến pháp lý về tương lai của Fortnite trong Apple Store.
AMD sẽ giới thiệu chipset CPU và GPU thế hệ tiếp theo
AMD sẽ giới thiệu các thế hệ CPU và GPU tiếp theo của mình vào ngày 8/10 và 28/10 sắp tới.
 AMD sẽ giới thiệu chipset CPU và GPU thế hệ tiếp theo trong tháng 10
Thế hệ CPU mới của AMD sẽ dựa trên kiến ​​trúc Zen3, đây là phiên bản tiếp theo của Zen2 trong bộ vi xử lý máy tính để bàn Ryzen 3000 và bộ vi xử lý trên thiết bị di động Ryzen 4000. Kiến trúc mới sẽ dựa trên quy trình 7nm cải tiến và nó sẽ ra mắt trong các bộ vi xử lý cho máy tính để bàn dòng Ryzen 4000 cao cấp.
Đối với GPU mới sẽ sử dụng kiến ​​trúc RDNA thế hệ thứ hai, RDNA 2 là công nghệ dự kiến ​​sẽ có trong các bảng điều khiển của Xbox Series X và Series S hay PlayStation 5.
Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của AMD trong mảng sản xuất Chipset đã có những bước tiến trong việc giới thiệu các dòng chipset mới. Trong đó, Intel đã công bố bộ vi xử lý Tiger Lake thế hệ thứ 11 với đồ họa Iris Xe, PCIe 4. Nvdia thì giới thiệu GPU RTX 30 series dự kiến ​​sẽ có mặt bắt đầu từ ngày 17/9.