Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình hình giao thông Thủ đô ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Kinhtedothi - Từ ngày 26/4 đến 12 giờ ngày 27/4, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 11 trường hợp vi phạm, phạt tiền 22.500.000 đồng. Trên các trục đường chính, cửa ngõ ra vào Thủ đô, có xảy ra ùn ứ nhưng các xe vẫn di chuyển chậm.

Trong ngày làm việc cuối và sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, rất nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã di chuyển về quê. Mật độ giao thông tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh và tuyến đường lân cận tăng cao so với ngày thường, nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài. 

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng phân luồng, điều tiết giao thông trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Phạm Công

Trên những tuyến đường trục chính, tuyến hướng ra bến xe khách và các cửa ngõ của Thủ đô, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, đã xảy ra ùn ứ nhưng các xe có thể di chuyển chậm.

Tại các bến xe khách liên tỉnh, lượng người và phương tiện cũng tăng nhanh, đặc biệt là khu vực bến xe phía Nam, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa. Tuy nhiên, nhìn chung tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn được đảm bảo tốt.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng chức năng để phân luồng, hướng dẫn phương tiện di chuyển theo hướng khác, đảm bảo an toàn giao thông, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Các Đội Thanh tra GTVT đã bố trí lực lượng phối hợp thực hiện phân luồng chống ùn tắc, đảm bảo trật tự giao thông kết hợp với kiểm tra, xử lý vi phạm, giải quyết sự cố tại 112 vị trí. Cụ thể, lực lượng ứng trực tại 5 vị trí ra vào cửa ngõ Thủ đô, khu vực rào chắn thi công các công trình trọng điểm của TP, các điểm đen ùn tắc vào giờ cao điểm, khu vực bến xe khách liên tỉnh, địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa và trên đường thủy nội địa.

Đồng thời, lực lượng Thanh tra GTVT cũng tăng cường phối hợp tổ chức giao thông, phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt. Luôn chuẩn bị biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến cửa ngõ ra, vào Thủ đô; không để phát sinh ùn tắc kéo dài. 

Từ ngày 26/4 đến 12 giờ ngày 27/4, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 11 trường hợp vi phạm, phạt tiền 22.500.000 đồng. Trong đó có 8 vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách: 1 vi phạm về vận tải hàng hóa, 2 vi phạm trật tự đô thị.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tỉnh Điện Biên, Sơn La làm chủ đầu tư tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang

Tỉnh Điện Biên, Sơn La làm chủ đầu tư tuyến cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang

15 Jan, 03:48 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 30/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc giao cơ quan chủ quản thực hiện Dự án đầu tư đoạn tuyến cao tốc Sơn La - Điện Biên - Cửa khẩu Tây Trang và sửa đổi Nghị định số 165/2024/NĐ-CP.

TP Hồ Chí Minh: tài xế xe buýt đột quỵ khi đang lái xe

TP Hồ Chí Minh: tài xế xe buýt đột quỵ khi đang lái xe

14 Jan, 08:51 PM

Kinhtedothi – Ngày 14/1, Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng TP Hồ Chí Minh (thuộc Sở Xây dựng) cho biết, một sự cố hy hữu và đáng tiếc đã xảy ra trên tuyến xe buýt số 85 (Bến xe An Sương – KCN Nhị Xuân) khi tài xế bất ngờ bị đột quỵ trong lúc đang điều khiển phương tiện.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ