Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình hình giao thông Thủ đô ngày đầu nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Kinhtedothi - Từ ngày 26/4 đến 12 giờ ngày 27/4, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 11 trường hợp vi phạm, phạt tiền 22.500.000 đồng. Trên các trục đường chính, cửa ngõ ra vào Thủ đô, có xảy ra ùn ứ nhưng các xe vẫn di chuyển chậm.

Trong ngày làm việc cuối và sáng đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, rất nhiều người dân đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội đã di chuyển về quê. Mật độ giao thông tại khu vực các bến xe khách liên tỉnh và tuyến đường lân cận tăng cao so với ngày thường, nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài. 

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng phân luồng, điều tiết giao thông trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Phạm Công

Trên những tuyến đường trục chính, tuyến hướng ra bến xe khách và các cửa ngõ của Thủ đô, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao, đã xảy ra ùn ứ nhưng các xe có thể di chuyển chậm.

Tại các bến xe khách liên tỉnh, lượng người và phương tiện cũng tăng nhanh, đặc biệt là khu vực bến xe phía Nam, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa. Tuy nhiên, nhìn chung tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn được đảm bảo tốt.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo các Đội Thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng chức năng để phân luồng, hướng dẫn phương tiện di chuyển theo hướng khác, đảm bảo an toàn giao thông, không xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Các Đội Thanh tra GTVT đã bố trí lực lượng phối hợp thực hiện phân luồng chống ùn tắc, đảm bảo trật tự giao thông kết hợp với kiểm tra, xử lý vi phạm, giải quyết sự cố tại 112 vị trí. Cụ thể, lực lượng ứng trực tại 5 vị trí ra vào cửa ngõ Thủ đô, khu vực rào chắn thi công các công trình trọng điểm của TP, các điểm đen ùn tắc vào giờ cao điểm, khu vực bến xe khách liên tỉnh, địa điểm diễn ra các sự kiện chính trị, văn hóa và trên đường thủy nội địa.

Đồng thời, lực lượng Thanh tra GTVT cũng tăng cường phối hợp tổ chức giao thông, phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt. Luôn chuẩn bị biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến cửa ngõ ra, vào Thủ đô; không để phát sinh ùn tắc kéo dài. 

Từ ngày 26/4 đến 12 giờ ngày 27/4, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 11 trường hợp vi phạm, phạt tiền 22.500.000 đồng. Trong đó có 8 vi phạm trong lĩnh vực vận tải hành khách: 1 vi phạm về vận tải hàng hóa, 2 vi phạm trật tự đô thị.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tăng tốc thi công, gỡ vướng thủ tục để bảo đảm hoàn thành các dự án hạ tầng trọng điểm trong năm 2025

Tăng tốc thi công, gỡ vướng thủ tục để bảo đảm hoàn thành các dự án hạ tầng trọng điểm trong năm 2025

18 Nov, 06:33 PM

Kinhtedothi -  Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 627/TB-VPCP ngày 18/11/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo tại Phiên họp lần thứ 21 Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải.

Chưa thể thông xe đèo Khánh Lê vì nhiều khối đá lớn chắn ngang đường 

Chưa thể thông xe đèo Khánh Lê vì nhiều khối đá lớn chắn ngang đường 

18 Nov, 12:29 PM

Kinhtedothi - Lãnh đạo Công ty CP Quản lý và Xây dựng Giao thông Khánh Hòa cho biết, sau vụ sạt lở nghiêm trọng vừa qua, nhiều khối đá lớn đang chắn ngang đèo Khánh Lê, buộc lực lượng chức năng phải nổ mìn để phá đá; nếu thời tiết thuận lợi có thể thông xe trong vòng 2 ngày tới.

Mưa lớn gây sạt lở đèo Khánh Lê, 6 người tử vong

Mưa lớn gây sạt lở đèo Khánh Lê, 6 người tử vong

17 Nov, 10:26 AM

Kinhtedothi – Sáng 17/11, đèo Khánh Lê kết nối Nha Trang – Đà lạt, đoạn qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa tiếp tục sạt lở, hiện cơ quan chức năng đã ghi nhận 6 người tử vong từ vụ sạt lở khuya 16/11.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ