Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tình yêu Hà Nội của người trẻ qua góc nhìn hội họa

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024), triển lãm “Lớp love Hà Nội” được tổ chức tại Aqua Art - Hanoi Aqua Central, Hà Nội với sự tham gia của 17 nghệ sĩ trẻ ở những lĩnh vực khác nhau.

Triển lãm trưng bày hơn 60 tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc đặc sắc của 17 họa sĩ trẻ, khắc họa một Hà Nội rất tươi mới của thời cuộc nhưng không thiếu phần hoài niệm.

Họa sĩ Trịnh Ngọc Lê - đại diện nhóm tác giả trẻ chia sẻ tại triển lãm.

Về tên gọi triển lãm, theo nhóm nghệ sĩ, họ cách điệu, chơi chữ với chữ “love” thứ hai trong “Lớp love Hà Nội” với mong muốn thể hiện tình yêu dành cho Hà Nội từ các nghệ sĩ tham gia triển lãm đến cả những người đến thưởng lãm.

Tình yêu này có thể xuất phát từ nhiều cảm xúc khác nhau, từ sự gắn bó với không gian đô thị đến những kỷ niệm cá nhân, hoặc từ những điều giản dị trong đời sống thường nhật của người Hà Nội. Bởi lẽ Hà Nội không chỉ là nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử, mà còn là nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sĩ đương đại.

 Tác phẩm “Bon Trend” của họa sĩ Vũ Hoàng.

Không gian được chia thành 2 tầng theo thể loại. Tầng 1 chủ yếu là những tác phẩm phong cảnh bằng chất liệu acrylic, sơn dầu; tầng 2 là tranh trừu tượng, chân dung từ sơn khắc, khắc gỗ, in lưới…

Phát biểu tại khai mạc, họa sĩ Trịnh Ngọc Lê - đại diện cho 17 họa sĩ trẻ chia sẻ, tham gia triển lãm lần này đều là những bạn trẻ có mong muốn tìm được phong cách nghệ thuật cho riêng mình. Mỗi bức tranh trong triển lãm thể hiện tình yêu Hà Nội xuất phát từ nhiều cảm xúc khác nhau.   

Triển lãm thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan.

Bên cạnh đó, những tác phẩm còn khắc họa những tâm tư, cảm xúc rất riêng mà cũng rất đồng cảm với thế hệ trẻ đang mang lên mình những áp lực của xã hội mới. Là những người trẻ với nhiều bộn bề lo toan với cuộc sống, họ đã tái hiện nội tâm con người đô thị thông qua mỗi bức vẽ.

Qua triển lãm, những họa sĩ muốn gửi gắm thông điệp rằng Hà Nội không chỉ là một TP với bề dày lịch sử mà còn là một đô thị năng động và giàu tiềm năng. Hơn thế, triển lãm kêu gọi cộng đồng cùng chiêm nghiệm và đối thoại, để hiểu rõ hơn về TP mình đang sống, đồng thời thúc đẩy ý thức bảo vệ và gìn giữ những giá trị văn hóa, lịch sử trước những thay đổi không ngừng.

Triển lãm mở cửa tự do hàng ngày từ 7 – 20 giờ đến hết ngày 26/10.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: làng chài nô nức mở biển đầu Xuân

Quảng Ngãi: làng chài nô nức mở biển đầu Xuân

19 Feb, 08:37 PM

Kinhtedothi – Tục mở biển đầu năm ở các làng chài ven biển Quảng Ngãi là nghi lễ tâm linh quan trọng, gửi gắm ước vọng của ngư dân về một năm mưa thuận gió hòa và những chuyến biển đầy ắp tôm cá.

Giữ tinh thần đạo học qua tục xin chữ đầu Xuân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Giữ tinh thần đạo học qua tục xin chữ đầu Xuân tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

19 Feb, 02:02 PM

Kinhtedothi – Dịp Tết Bính Ngọ 2026, khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, TP Hà Nội) rộn ràng đón dòng người nô nức về xin chữ cầu may. Mỗi nét chữ được trao đi chứa đựng ước vọng về một năm mới vạn sự hanh thông, là sợi dây kết nối linh thiêng, khẳng định sức sống bền bỉ của bản sắc văn hóa truyền thống trong lòng người dân Việt.

Nơi cá Ông lụy bờ, làng biển gửi trọn niềm tin

Nơi cá Ông lụy bờ, làng biển gửi trọn niềm tin

18 Feb, 03:35 PM

Kinhtedothi- Không chỉ là một công trình thờ tự, Lăng Vạn Nước Ngọt ở thôn Thanh Thủy (xã Vạn Tường) còn là nơi gửi gắm niềm tin, ký ức và bản sắc văn hóa của cộng đồng cư dân ven biển Quảng Ngãi suốt hơn 3 thế kỷ qua.

Cần Thơ sẵn sàng trận địa pháo hoa cho đêm giao thừa

Cần Thơ sẵn sàng trận địa pháo hoa cho đêm giao thừa

16 Feb, 07:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 16/2 (29 Tết), Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ đã chuyển thiết bị, pháo để đưa lên sà lan lắp đặt, sẵn sàng trận địa pháo hoa tầm cao (cách Công viên Sông Hậu khoảng 400 m) cho đêm giao thừa, mừng xuân Bính Ngọ 2026.

“Bản hòa tấu mùa Xuân” giữa không gian văn hóa Thủ đô

“Bản hòa tấu mùa Xuân” giữa không gian văn hóa Thủ đô

15 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/2, tại Nhà Bát Giác – Vườn hoa Lý Thái Tổ, chương trình “Âm nhạc cuối tuần” đã mang đến cho công chúng Thủ đô một không gian nghệ thuật ngập tràn sắc Xuân với buổi biểu diễn nhạc Jazz mang chủ đề “Bản hòa tấu mùa Xuân”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ