Tổ chức Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời

Chia sẻ

KTĐT - Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời sẽ được tổ chức từ ngày 2 đến ngày 8/10/2011 với thông điệp “Học tập suốt đời – Chìa khóa của mọi thành công”. Đây là lần đầu tiên hoạt động này được tổ chức tại Việt Nam.

Chương trình do Ban chỉ đạo Quốc gia xây dựng xã hội học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Hội Khuyến học Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Buổi họp báo giới thiệu về chương trình đã được tổ chức tại Bộ Giáo dục và Đào tạo chiều nay ( 28/9).

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời là dịp để tiếp tục tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Việc tổ chức hoạt động này là một hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

Đây cũng là cơ hội để các bộ, ngành, các đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước chia sẻ những nghiên cứu về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, là dịp để các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường (như thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ…) nâng cao khả năng cung ứng giáo dục.

Lễ khai mạc Tuần lễ này sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/10 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Dự kiến, sẽ có khoảng 500 người tham dự, gồm lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện các bộ ngành, đại diện ban chỉ đạo xã hội học tập cấp tỉnh, sở giáo dục và đào tạo, hội khuyến học… Ngoài ra còn có sự tham gia của các tổ chức quốc tế, các thư viện, bảo tàng...

Các hoạt động chính của Tuần lễ gồm: các cơ sở giáo dục tổ chức ít nhất 2 hoạt động giáo dục miễn phí đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân; các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động và mở cửa cho người dân tham gia miễn phí trong cả tuần lễ diễn ra sự kiện; tổ chức các hội thảo liên quan đến học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; tổ chức triển lãm “Hồ Chí Minh và học tập suốt đời”, triền lãm sách của các nhà xuất bản./.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần