Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tòa án Tối cao Brazil điều tra Tổng thống cản trở chống tham nhũng

Kinhtedothi - Tòa án Tối cao Brazil đã cho phép mở một cuộc điều tra về việc Tổng thống Dilma Rousseff và người tiền nhiệm là ông Lula da Silva bị nghi ngờ cản trở quá trình điều tra tham nhũng, kênh tin tức GloboNews đưa tin hôm 16/8.
Cựu Tổng thống Lula (trái) và Tổng thống Rousseff đều bị cáo buộc cản trở công lý.
Cựu Tổng thống Lula (trái) và Tổng thống Rousseff đều bị cáo buộc cản trở công lý.
Thẩm phán Teori Zavascki đã ra phán quyết, cho phép công tố viên điều tra thêm các bằng chứng về việc bà Rousseff bổ nhiệm cựu Tổng thống Silva vào nội các nhằm giúp ông này tránh bị truy tố.

2 cựu Bộ trưởng dưới thời bà Rousseff là Mercadante và Eduardo Cardozo cũng bị điều tra về những cáo buộc tương tự.

Trong một tuyên bố, phụ trách báo chí của bà Rousseff đã phủ nhận cáo cuộc cản trở công lý, và nói thêm rằng, cuộc điều tra sẽ cho phép "sự thật hé lộ”. Còn trong một email phát đi, các luật sư của cựu Tổng thống Lula cho biết, ông không hề có bất kỳ “hành động nào có thể cấu thành hành vi cản trở công lý".

Quyết định này có khả năng leo thang áp lực nhắm vào 2 nhân vật chính trị hàng đầu của đảng Công nhân cầm quyền của Brazil. Đây là lần đầu tiên một thẩm phán của Tòa án Tối cao đã ủy quyền điều tra Tổng thống Rousseff - người dự kiến ​​sẽ phải tham gia phiên tòa luận tội tại Thượng viện vào ngày 25/8 vì bị cáo buộc vi phạm luật ngân sách.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025

31 Dec, 04:33 PM

Kinhtedothi -  Ngày 31/12, Thành phố Hà Nội đã công bố 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025. Báo Kinh tế & Đô thị xin gửi đến quý độc giả nội dung chi tiết 10 dấu ấn nổi bật của Thủ đô Hà Nội năm 2025.

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

Các điểm bắn pháo hoa Tết Dương lịch 2026 trên cả nước

31 Dec, 03:32 PM

Kinhtedothi - Các trận địa pháo hoa tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước đang hoàn tất công tác lắp đặt, kiểm tra kỹ thuật và bảo đảm an toàn, sẵn sàng cho màn trình diễn rực rỡ phục vụ người dân đêm giao thừa chào đón năm mới 2026.

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

Bắc Ninh: tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2025 xếp thứ 5 toàn quốc

31 Dec, 03:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 31/12, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị thông tin về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025 và định hướng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho năm 2026. Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Sơn chủ trì, với sự tham dự của đại diện các sở, ban, ngành liên quan.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ