Tổng cục Đường bộ bác đề xuất miễn giá vé qua Trạm BOT Cà Ná

Quý Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng cục Đường bộ Việt Nam bác đề xuất xin miễn 100% giá vé cho phương tiện không sử dụng kinh doanh khi qua Trạm BOT Cà Ná của Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận.

Liên quan đến đề xuất của Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận xin giảm 100% phí cho phương tiện không sử dụng kinh doanh thuộc đối tượng giảm giá phí dịch vụ sử dụng đường bộ khu vực quanh trạm thu phí Km1584+100 trên QL1 (còn gọi là Trạm BOTCà Ná), Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, đề xuất này không phù hợp với chủ trương chung của Bộ GTVT. Do đó đơn vị này đã không đồng ý. 
 Trạm BOT Cà Ná vẫn sẽ giữ nguyên giá vé như hiện nay (Ảnh: Lưu Tâm).
Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc miễn giảm phí qua trạm Cà Ná được thực hiện theo văn bản 1509/2018 của Bộ GTVT về giảm giá dịch vụ khu vực lân cận trạm thu phí Cà Ná, QL1 tỉnh Ninh Thuận trên nguyên tắc phù hợp với chỉ đạo của Bộ GTVT tại văn bản 11519/2017.

Theo đó, đối tượng được giảm giá là phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú (chủ sở hữu là cá nhân) và có trụ sở chính (chủ sở hữu là tổ chức, doanh nghiệp) tại khu vực thuộc phạm vi được giảm giá, phải đồng thời với địa chỉ ghi trên giấy chứng nhận đăng ký xe do cơ quan có thẩm quyền cấp. Vì vậy, chỉ có các loại xe buýt được giảm 100%. Còn lại các loại phương tiện không sử dụng kinh doanh được giảm 50% và các phương tiện khác được giảm 40%.

Trước đó, Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận đã có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Trong văn bản, doanh nghiệp này cho biết thời gian qua, tình hình mất an ninh trật tự tại trạm Cà Ná ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều lái xe yêu cầu trả tiền dư mệnh giá 100 đồng, dừng xe giữa làn thu phí, không mua vé ngày càng tăng.

Vì vậy, để ảm bảo an ninh trật tự tại Trạm BOT Cà Ná, Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận kiến nghị miễn giảm 100% phí sử dụng đường bộ cho các xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn không sử dụng để kinh doanh thuộc sở hữu của các hộ gia đình có hộ khẩu thường trú trên địa bàn 3 xã Phước Minh, Cà Ná và Phước Diêm với số lượng là 120 xe.

Trước Công ty TNHH MTV BOT Ninh Thuận khi có đề xuất bất ngờ trên, Trạm BOT Cà Ná từng thực hiện chủ trương giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện thuộc 3 xã xung quanh trạm giá là Cà Ná, Phước Minh, Phước Diêm, với mức giảm 100% đối với xe không kinh doanh, xe buýt có tuyến cố định trên địa bàn tỉnh. xe kinh doanh của các hộ thuộc diện đền bù giải phóng mặt bằng xây dựng trạm giá. Riêng các loại xe sử dụng kinh doanh của 3 xã trên được giảm 50% giá vé.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần