Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng Giám đốc HDBank hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh, ông Phạm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc HDBank đã hoàn tất mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB.

Như vậy, ông Phạm Quốc Thanh đã mua đủ 100% khối lượng cổ phiếu HDB đã đăng ký trước đó. Phương thức thực hiện giao dịch theo khớp lệnh và nhằm mục đích đầu tư. 

Ông Phạm Quốc Thanh được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc HDBank từ tháng 3/2020. Trong 2 năm qua HDBank dưới sự lãnh đạo của ông đã ứng phó linh hoạt và hiệu quả trước tác động của đại dịch Covid-19, tăng trưởng cao và bền vững. 

Năm 2021, vượt lên những thách thức do đại dịch, HDBank ghi nhận kết quả hoạt động tích cực vượt kế hoạch ĐHCĐ giao. Lợi nhuận trước thuế đạt 8.070 tỷ đồng, tăng 39% so với năm 2020 và hoàn thành 111% kế hoạch. Các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động như ROE và ROA lần lượt đạt 23,3% và 1,9%, cao hơn năm trước. Dự kiến năm 2022, doanh thu, lợi nhuận HDBank sẽ tăng trưởng 22 - 25%, hệ số ROE duy trì trên 22%.

Trên thị trường vốn quốc tế, uy tín của HDBank ngày một nâng cao khi liên tiếp trong hai năm 2020 và 2021, nhà băng này ký kết hợp tác với nhiều định chế tài chính lớn và uy tín gồm IFC, DEG (Đức), Affinity Equity Partners và Leap Frog Investments và phát hành thành công 325 triệu USD trái phiếu quốc tế. Trong bối cảnh đại dịch, cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế nâng triển vọng của HDBank từ ổn định lên tích cực.

HDBank sẽ chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên 2022 vào ngày mai 23/3 để tiến hành ĐHĐCĐ thường niên vào 22/4. Đại hội sẽ thảo luận và thông qua các nội dung, kế hoạch kinh doanh với mục tiêu cao, hướng tới vị trí ngân hàng bán lẻ trong top dẫn đầu. Tới 2025, HDBank đặt kế hoạch lợi nhuận đạt mốc tỷ đô.

Tiền về ngay khi vay online tại App HDBank

Tiền về ngay khi vay online tại App HDBank

Tags
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ba thập kỷ, một tầm nhìn: hành trình Nam Long kiến tạo những khu đô thị đầy sức sống

Ba thập kỷ, một tầm nhìn: hành trình Nam Long kiến tạo những khu đô thị đầy sức sống

14 Nov, 10:59 AM

Kinhtedothi - Có những khởi đầu rất khiêm nhường nhưng lại mang theo khát vọng lớn. Từ một công ty vỏn vẹn 7 người, bắt đầu với vai nhà thầu “B phết”, Nam Long đã trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, quản trị quỹ đất và đô thị đủ lớn để dựng nên một di sản sống bền vững cho tương lai. 

Gia tăng hàm lượng công nghệ, nâng sức cạnh tranh cho công nghiệp hỗ trợ

Gia tăng hàm lượng công nghệ, nâng sức cạnh tranh cho công nghiệp hỗ trợ

13 Nov, 03:40 PM

Kinhtedothi - Trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ của thời kỳ công nghiệp 4.0, nếu không sớm nâng cao năng lực công nghệ, các doanh nghiệp (DN) công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Việt Nam sẽ khó tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu và nâng cao sức cạnh tranh. Nhằm tìm giải pháp gia tăng hàm lượng công nghệ trong sản xuất, Tạp chí Công Thương đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Gia tăng hàm lượng công nghệ, nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm công nghiệp hỗ trợ”, thu hút sự tham gia chia sẻ của nhiều chuyên gia và DN trong lĩnh vực này.

Việt Nam ghi dấu khi chính thức có gian hàng Quốc gia tại SFF 2025

Việt Nam ghi dấu khi chính thức có gian hàng Quốc gia tại SFF 2025

12 Nov, 04:44 PM

Kinhtedothi – Sau 10 năm của Singapore FinTech Festival (SFF), lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam chính thức có gian hàng Quốc gia – Vietnam Pavilion tại nền tảng toàn cầu lớn nhất về đổi mới tài chính, diễn ra từ ngày 12 - 14/11/2025 tại Singapore Expo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ