Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tổng thống Biden khuyên dân Mỹ rời khỏi Ukraine

Kinhtedothi - Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 7/2 cho rằng các công dân Mỹ đang sinh sống ở Ukraine nên rời khỏi quốc gia Đông Âu do "mối đe dọa xâm lược" từ Nga.

"Tôi nghĩ sẽ là khôn ngoan nếu rời khỏi đó", ông Biden nói trong cuộc họp báo chung với Thủ tướng Đức Olaf Scholz, đồng thời giải thích rằng ông không nói đến các nhân viên ngoại giao Mỹ.

Bình luận của Tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh các quan chức nước này liên tục cảnh báo Nga có nguy cơ tấn công Ukraine, khi Moscow củng cố lực lượng quân sự ở biên giới. Tổng thống Biden nhấn mạnh ông không muốn chứng kiến cảnh các công dân Mỹ bị mắc kẹt, trong trường hợp chiến sự xảy ra.

Mỹ đang chuẩn bị các biện pháp trừng phạt kinh tế khắc nghiệt đối với Nga trong trường hợp tấn công quân sự nổ ra. Tuần trước, Mỹ cũng cho phép triển khai 3.000 quân tới Đông Âu để hỗ trợ thêm cho các đồng minh NATO, bao gồm cả Đức.

"Nếu Nga tấn công Ukraine, nghĩa là xe tăng hoặc quân đội Nga vượt qua biên giới Ukraine, thì sẽ không còn Nord Stream 2. Chúng tôi sẽ chấm dứt dự án này", Tổng thống Joe Biden nói hôm 7/2. Theo Thủ tướng Olaf Scholz, Mỹ và Đức sẽ "cùng hành động" để áp đặt các biện pháp trừng phạt nếu Nga tấn công Ukraine.

Về phần mình, Nga đã nhiều lần phủ nhận bất cứ ý định tấn công và các cáo buộc mà phương Tây đưa ra, đồng thời kêu gọi các bên không chính trị hóa đường ống dẫn khí từ Nga tới Đức.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Giáo hoàng Leo XIV nói gì với hơn 1.000 nhà báo tại Vatican?

Giáo hoàng Leo XIV nói gì với hơn 1.000 nhà báo tại Vatican?

13 May, 07:17 AM

Kinhtedothi - Phát biểu trước hơn 1.000 nhà báo tại Vatican, Giáo hoàng Leo XIV nhấn mạnh truyền thông không chỉ là công cụ đưa tin, mà còn phải trở thành cầu nối cho sự thật và lòng nhân ái. Ông kêu gọi giới báo chí toàn cầu từ bỏ "giao tiếp ồn ào" để thay thế bằng sự lắng nghe và đối thoại.

Ông Trump kỳ vọng gì từ chuyến công du ba quốc gia giàu có vùng Vịnh?

Ông Trump kỳ vọng gì từ chuyến công du ba quốc gia giàu có vùng Vịnh?

12 May, 04:53 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến công du chính thức kéo dài 4 ngày tới vùng Vịnh từ ngày 13/5, với các điểm dừng tại Ả Rập Saudi, Qatar và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Sự kiện được kỳ vọng sẽ đánh dấu bước ngoặt trong quan hệ Mỹ - vùng Vịnh, với trọng tâm là thương mại, đầu tư và công nghệ cao.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ