Top 5 đồ uống được dân văn phòng yêu thích, làm tăng thêm mỡ bụng

KH
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nếu muốn sở hữu một thân hình gọn gàng, bạn cần cân nhắc trước khi uống các loại nước dưới đây.

Những gì bạn đang nhấm nháp có thể làm tăng thêm mỡ bụng. Loại chất béo này được gọi là chất béo nội tạng và nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tổng thể, vì nó bao quanh các cơ quan của bạn.

1.Nước ngọt

Top 5 đồ uống được dân văn phòng yêu thích, làm tăng thêm mỡ bụng - Ảnh 1

Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutrition cho thấy, những người uống đồ uống có đường như soda mỗi ngày có lượng mỡ nội tạng cao hơn 10% những người không uống soda.

Một nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Lão khoa Hoa Kỳ cho thấy trong 9 năm, những người uống soda ăn kiêng đã tăng gần ba lần lượng mỡ bụng so với những người không uống soda ăn kiêng. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, việc tiêu thụ chất làm ngọt nhân tạo thực sự dẫn đến cảm giác thèm ăn đường hơn và khiến mọi người ăn nhiều calo hơn.

2.Sữa lắc

Top 5 đồ uống được dân văn phòng yêu thích, làm tăng thêm mỡ bụng - Ảnh 2

Trước đây, sữa lắc chỉ đơn giản là sữa và kem. Giờ đây, để tăng thêm khẩu vị, các nhà hàng thường thêm vào công thức đầy bánh quy, kẹo, hàng tấn đường và hỗn hợp trộn vào . Những thức uống này sẽ không tốt cho sức khỏe, chúng có thể chứa hơn 1.000 calo. Bên cạnh đó, nó có chất béo chuyển hóa, tăng lượng cholesterol xấu trong cơ thể

3.Trà ngọt

Một ly trà ngọt cỡ vừa có thể được đóng gói nhiều đường hơn bạn tưởng. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, tiêu thụ đường dư thừa có liên quan đến việc tích tụ chất béo lớn hơn xung quanh tim và ở bụng, cả hai đều có nguy cơ đối với sức khỏe của bạn.

4.Đồ uống có cồn:

Top 5 đồ uống được dân văn phòng yêu thích, làm tăng thêm mỡ bụng - Ảnh 3

Rượu, bia bổ sung lượng calo rỗng vào cơ thể. Bạn vẫn nạp năng lượng nhưng không nhận được chất dinh dưỡng từ đồ uống này. Đây là một trong những yếu tố gây tăng cân.

5.Đồ uống sô cô la

Top 5 đồ uống được dân văn phòng yêu thích, làm tăng thêm mỡ bụng - Ảnh 4

Thành phần đầu tiên được liệt kê trong đồ uống sô cô la là nước, tiếp theo là xi-rô ngô có đường fructose cao. Và khi tiêu thụ quá nhiều đó là lúc rắc rối ập đến.

Một nghiên cứu cho thấy đồ uống có chứa xi-rô ngô có hàm lượng fructose cao có liên quan đến bệnh béo phì. Nghiên cứu giải thích rằng đường fructose được hấp thụ trong cơ thể khác với các loại đường khác, ảnh hưởng đến mức insulin, sự trao đổi chất và có thể dẫn đến tăng cân

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần