DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: 155 điểm thi sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT giữa mùa dịch Covid-19 

TIỂU THÚY
06-07-2021 18:04
Kinhtedothi - Chiều nay 6/7, 155 điểm thi của TP Hồ Chí Minh đã đón các thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT đợt 1 năm 2021 vào ngày mai (7/7).
Tin liên quan
Sau khi hoàn tất các khâu khử khuẩn, vệ sinh phòng thi từ chiều hôm qua (5/7), sáng nay 6/7 các phương án phòng dịch tiếp tục được rà soát lần cuối cùng trước khi chính thức đón thí sinh đến làm thủ tục dự thi vào chiều nay.
Bên cạnh đó, các phương án dự phòng cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Cụ thể, mỗi điểm thi có từ 2 - 4 phòng thi dự phòng để dành cho những trường hợp thí sinh có thân nhiệt cao bất thường trong ngày đi thi. Và mỗi quận, huyện cũng đã bố trí từ 1 - 3 điểm thi dự phòng cho những trường hợp cấp bách.
Các lực lượng phối hợp cũng đã được huy động tối đa để bắt đầu túc trực tại các điểm thi để sẵn sàng tham gia hướng dẫn, phân luồng thí sinh khi vào và ra khỏi điểm thi ngay từ chiều 6/7.
Ngay cả phụ huynh đưa đón thí sinh cũng sẽ có lực lượng công an và dân phòng địa phương hướng dẫn giữ khoảng cách khi tiếp cận điểm, tuyệt đối không để tập trung đông người trước điểm thi.
 Trong bối cảnh Covid-19 bùng phát, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh phải cân nhắc nhiều trước quyết định tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 7-8/7
Theo ghi nhận, tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3), rất đông thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi đúng thời gian, lực lượng tình nguyện viên đứng ngoài cổng hỗ trợ nhiệt tình cho các thí sinh cũng như gửi những phần quà bánh, nước uống để tiếp thêm "lửa" cho thí sinh. 
Tương tự, tại điểm thi trường THCS Lam Sơn (quận 6), hơn 500 thí sinh dự thi tại đây được đo nhiệt độ trước khi vào trường. Sau khi vào cổng, thí sinh xem hướng dẫn sơ đồ phòng thi, danh sách phòng thi rồi được cán bộ hướng dẫn lên thẳng phòng thi ngồi giãn cách, tránh tụ tập ở sân trường. Tất cả phòng thi tại điểm thi này đều được bố trí ở tầng 1 và tầng 2. Tại tầng trệt được bố trí phòng hội đồng, phòng y tế, phòng thi dự phòng...
Còn tại điểm thi trường THCS Đồng Khởi (quận 1), các phụ huynh đã chấp hành nghiêm túc hướng dẫn của điểm thi trong thời gian đợi đón con. Các phụ huynh đỗ xe bên lề đường, cách cổng trường khá xa và đứng cách nhau hơn 1m.
Qua kiểm tra các điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh đánh giá, công tác chuẩn bị thi THPT ở các điểm thi tính nhìn chung đã chuẩn bị khá tốt, đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi. Công tác biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai nghiêm túc, từ khử khuẩn, phương án phân luồng thí sinh, phụ huynh đưa đón... đều đã được phân công cán bộ phụ trách cụ thể.
“Để đảm bảo an toàn cho thí sinh và người làm công tác thi, kỳ thi THPT năm nay TP đã huy động nhiều người tham gia hơn so với các năm trước - hơn 17.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên” - đại diện Sở GD&ĐT TPHồ Chí Minh thông tin.
Trước đó, ngày 5/7, Tổng công ty Điện lực TP Hồ Chí Minh (EVNHCMC) cho biết, đã triển khai các phương án giữ điện ưu tiên tại 155 địa điểm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, EVNHCMC đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện tại 155 địa điểm tổ chức thi kể từ ngày 6/7 cho đến hết ngày 8/7/2021, đảm bảo điện cho các điểm chấm thi theo lịch biểu của Sở GD&ĐT TP.
Bên cạnh phương án cấp điện lưới, các địa điểm này đều được bố trí máy phát dự phòng, tăng cường trực ca và bố trí công nhân trực vận hành tại điểm thi.
Theo đúng kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8/7 dành cho các thí sinh không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Để đảm bảo an toàn, ngày 3/7, TP đã tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ thí sinh dự thi và đội ngũ làm công tác thi. Qua kiểm tra các điểm thi, Sở GD&ĐT TP đánh giá, công tác chuẩn bị thi THPT ở các điểm thi tính đến sáng 6/7 nhìn chung đã chuẩn bị khá tốt, đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi. Các biện pháp phòng chống dịch đã được triển khai nghiêm túc, từ khử khuẩn, phương án phân luồng thí sinh, phụ huynh đưa đón... đều đã được phân công cán bộ phụ trách cụ thể.