TP Hồ Chí Minh: Cách ly tập trung 14 ngày với người từng đến Hải Dương từ ngày 3/2

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngành y tế TP Hồ Chí Minh thông báo thực hiện cách ly tập trung với tất cả các trường hợp từng đến Hải Dương từ ngày 3/2 đến nay.

 Lực lượng y tế TP Hồ Chí Minh lấy mẫu xét nghiệm hành khách tại bến xe Miền Đông vào sáng sớm 18/2
Trưa 18/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, để thực hiện tốt công tác giám sát y tế, cách ly người tới TP sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, đơn vị này yêu cầu cách ly tập trung, xét nghiệm cá nhân và người nhà tất cả trường hợp từng tới từng đến huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) từ ngày 3/2 tới nay.
Cụ thể, những người từng đến huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1 đến ngày 2/2 được áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khỏe, xét nghiệm Covid-19 với cá nhân và người nhà khi khai báo y tế.
HCDC yêu cầu cách ly tập trung và xét nghiệm cá nhân, người nhà tất cả trường hợp tới từ các huyện khác trên địa bàn tỉnh Hải Dương từ ngày 3/2 đến nay.
Đối với tỉnh Quảng Ninh, HCDC đề nghị người tới khu vực Tổ 1, Khu phố 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long và xã Thủy An, An Sinh, Bình Dương, Nguyễn Huệ từ ngày 3/2 tới nay phải thực hiện cách ly tập trung.
HCDC cũng yêu áp dụng cách ly tập trung với tất cả người dân từng tới huyện Yên Mỹ, Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) từ ngày 10/2 tới nay.
Trước đó cũng trong sáng nay (18/2), HCDC phối hợp Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh và Bến xe Miền Đông (cũ) tổ chức lấy xét nghiệm 101 mẫu ngẫu nhiên cho các hành khách.
Từ 4h, các nhân viên y tế tập trung tại khu vực. Hành khách được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế, làm phiếu xét nghiệm, nhập thông tin mã số của từng hành khách và lấy mẫu.
HCDC nhận định, chiến lược xét nghiệm thần tốc khi đã khoanh vùng được nguồn lây chính là yếu tố quyết định giúp kiểm soát chuỗi lây nhiễm sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, HCDC vẫn khuyến cáo người dân, trước tình hình Covid-19 còn diễn biến phức tạp, người dân phải đeo khẩu trang để ngăn việc lây lan virus từ những người mắc Covid-19 sang người khác. Sử dụng khẩu trang đúng cách và bỏ ngay khẩu trang sau khi sử dụng vào thùng rác.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần