TP Hồ Chí Minh: Công khai việc sử dụng tiền đóng góp chống dịch Covid-19

Tiểu Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa ký văn bản chỉ đạo khẩn liên quan đến việc xử lý đơn tố cáo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh Lê Minh Tấn.

Cụ thể, xét đề nghị của Thanh tra TP Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức chỉ đạo Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) khẩn trương công khai chủ trương, kết quả vận động và chi tiết việc sử dụng số tiền do các cá nhân và đơn vị trực thuộc sở đã đóng góp, hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐTB&XH trước đó đã bị UBND TP phê bình về những sai phạm xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh.
Ông Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở LĐTB&XH trước đó đã bị UBND TP phê bình về những sai phạm xảy ra tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP Hồ Chí Minh.

“Việc công khai này nhằm để cho toàn thể cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Sở LĐTB&XH và các đơn vị trực thuộc được biết, giám sát” - văn bản của UBND TP Hồ Chí Minh nêu rõ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cũng đề nghị ông Lê Minh Tấn tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan trong việc chưa công khai, minh bạch về đối tượng nhận hỗ trợ, kết quả vận động và quá trình sử dụng số tiền hỗ trợ.

Cũng như việc sử dụng tài khoản ngân hàng cá nhân để tiếp nhận và chuyển tiền hỗ trợ do các đơn vị trực thuộc Sở LĐTB&XH đóng góp để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 tại Sở.

Ngoài ra, Giám đốc Sở LĐTB&XH xem xét, xử lý số tiền đã chi cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thuộc Sở nhằm bảo đảm số tiền do Công đoàn Sở đã kêu gọi vận động được sử dụng đúng mục đích.

Cuối cùng, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh giao Thanh tra TP theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Sở LĐTB&XH thực hiện chỉ đạo trên.

Trước đó, Sở LĐTB&XH đề xuất UBND TP Hồ Chí Minh cho phép tiếp tục chi hỗ trợ cho hơn 1,4 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ở cả 3 đợt, đợt chi trả kéo dài đến hết ngày 31/12/2021.

Sở LĐTB&XH TP Hồ Chí Minh cũng đề xuất các trường hợp đã dược phê duyệt danh sách hỗ trợ nhưng chưa nhận tiền hỗ trợ do qua đời thì các địa phương sử dụng tiền hỗ trợ để chăm lo Tết Nguyên đán 2022 cho thân nhân của người đó.

Trường hợp địa phương chưa hoàn tất chi hỗ trợ đợt 3 (sau thời gian nêu trên) do thiếu kinh phí thì cho phép các địa phương thực hiện chi hỗ trợ trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày được bổ sung đủ dự toán kinh phí.