DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất xét nghiệm toàn bộ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Tiểu Thúy/Tieudung.vn
26-06-2021 19:54
Kinhtedothi - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hồ Chí Minh vừa có báo cáo UBND TP về phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Theo đó, trong báo cáo Sở GD&ĐT đề xuất xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thí sinh thi, cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi tốt nghiệp THPT. Công tác xét nghiệm này sẽ thực hiện trong ngày 2/7, trước ngày thi chính thức 5 ngày.
Cụ thể, việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ diễn ra tại 155 điểm thi, theo từng phòng thi (24 thí sinh/phòng).  
 Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đề xuất xét nghiệm toàn bộ thí sinh thi, cán bộ coi thi kì thi THPT năm 2021
Theo Sở GD&ĐT TP, đây sẽ là dịp tổng dợt cho ngày thi chính thức, các trưởng điểm thi sẽ xây dựng và triển khai phương án tổ chức thi an toàn, trong đó các điểm thi sẽ khử khuẩn trước và sau ngày thi một ngày, vệ sinh môi trường điểm thi.
Các điểm thi cũng phải tổ chức ít nhất 4 luồng đo thân nhiệt đưa đón thí sinh, rửa tay sát khuẩn, cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi, không cho tụ tập trao đổi trước và sau khi thi, giám sát sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh trước khi vào điểm thi; toàn bộ cán bộ, nhân viên, thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian ở điểm thi.
Để chuẩn bị cho kỳ thi, các trường THPT phối hợp bưu điện thành phố và hệ thống bưu điện quận, huyện gửi phiếu báo danh sách cho học sinh trước ngày 27/6.
Tại các điểm thi, sở lên phương án khử khuẩn trước kỳ thi một ngày và sau khi thi, tổ chức bảo vệ sinh môi trường hành lang, sân trường, nhà vệ sinh... sau mỗi buổi thi.
Mỗi phòng thi sắp xếp tối đa 24 thí sinh, mỗi học sinh ngồi một bàn hoặc bảo đảm giãn cách. Các phòng thi phải thông thoáng, không sử dụng máy lạnh.
Các điểm thi không tổ chức khai mạc kỳ thi, chỉ tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại phòng thi.
Người nhà đưa, đón thí sinh cần được phân luồng để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung xung quanh điểm thi. Thời gian thí sinh ra về được bố trí lệch nhau để không ùn tắc, tụ tập đông người.
Ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP cho biết, dự kiến ngày 28/6, lãnh đạo TP sẽ họp cùng các cơ quan liên quan để thống nhất thời gian tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại TP.
Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP, kỳ thi này TP có 155 điểm thi với 4.134 phòng, 89.275 thí sinh và 15.812 người coi thi.