TP Hồ Chí Minh mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ thêm 2 ngày

Tiểu Thúy
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ thêm 2 ngày để phục vụ người dân du xuân, thưởng lãm.

Theo đó, việc kéo dài thời gian tham quan đường hoa Nguyễn Huệ được thực hiện theo quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh chiều 3/2 (mùng 3 Tết). Để duy trì diện mạo đường hoa, Ban tổ chức thêm hoa thay thế. Các bộ phận kỹ thuật, hậu cần, bảo vệ, công nhân tiếp tục nhiệm vụ để đảm bảo an ninh, an toàn phục vụ người dân.

Linh vật hổ bên trong đường hoa Nguyễn Huệ. (Ảnh: Chấn Nam)
Linh vật hổ bên trong đường hoa Nguyễn Huệ. (Ảnh: Chấn Nam)

Trước đó, đại diện Ban tổ chức đường hoa cho biết, trong những ngày đường hoa mở cửa, số lượng khách tham quan đã vượt 30% so với năm ngoái (2021). Đã có những lúc Ban tổ chức đường hoa quyết định tạm đóng cửa để giãn bớt số lượng khách bên trong theo yêu cầu phòng dịch.

Vì vậy, nhằm phục vụ nhu cầu tham quan của người dân và lượng hoa dự phòng đủ để kéo dài thêm ngày mở cửa, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) và các Sở, ban, ngành tăng thời gian mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan thêm 2 ngày, kết thúc vào 19g ngày 6/2/2022 (mùng 6 Tết).

Được biết, sau giai đoạn chống dịch TP Hồ Chí Minh quyết tâm thực hiện đường hoa Tết với mong muốn người dân có nơi du xuân bên người thân và bạn bè, tạm quên những lo toan trong năm cũ, hướng đến năm mới nhiều niềm vui.

Khai mạc từ tối 27 Tết đến nay, số lượng khách tham quan đường hoa vượt 30% so với năm ngoái. Ban tổ chức có lúc phải ngưng hoạt động đường hoa để giãn bớt khách bên trong để phòng dịch. Khác khi tham quan đường hoa, kể cả lúc chụp ảnh được yêu cầu đeo khẩu trang.

Đường hoa Nguyễn Huệ có hai cổng vào tại giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi. Trước khi tham quan, khách phải khai báo y tế qua app PC-Covid, sát khuẩn tay, kiểm tra nhiệt độ. Khách được đề nghị di chuyển một chiều từ cổng chính đường hoa hướng về sông Sài Gòn. Có 6 cổng ra được bố trí dọc hai bên đường tại giao lộ giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh để tránh ùn ứ.

Năm nay là lần thứ 19 đường hoa Nguyễn Huệ được tổ chức. Với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái" ghi dấu ấn, đường hoa mở cửa từ 19 giờ ngày 29/1 đến 19 giờ ngày 6/2 (27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết). 

4 tuần liên tiếp vừa qua, dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh ở cấp độ 1 (vùng xanh). Thực hiện khuyến cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP (HCDC), Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 khuyến nghị khách thưởng ngoạn tuân thủ biện pháp 5K an toàn phòng, chống dịch, giữ khoảng cách, tránh tụ tập đông người, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang đúng cách trong suốt thời gian tham quan đường hoa và ở nơi công cộng.