DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

TP Hồ Chí Minh thông báo khẩn về kỳ thi tốt nghiệp THPT

TIỂU THÚY
22-06-2021 16:02
Kinhtedothi - Ngày 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh phát thông báo khẩn về việc hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong tình hình tăng cường phòng chống dịch Covid-19.
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT thực hiện các nội dung: Không tổ chức sinh hoạt nội quy thi, dặn dò tập trung. Thông tin cho thí sinh các nội dung liên quan như số báo danh, điểm thi, phòng ti, giờ thi, nội quy thi qua Email, trang web hoặc tin nhắn.
Phối hợp với bưu điện TP và hệ thống bưu điện quận, huyện trong việc gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6.
Thông tin cho phụ huynh, học sinh về việc nộp hồ sơ minh chứng đối với các trường hợp thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào các ngày 7 và 8/7/2021 (sẽ tham dự đợt 2) do ở nơi bị phong tỏa hoặc thuộc nhóm F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế.
Hồ sơ gồm: Đơn xin tham dự thi đợt 2 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và minh chứng (quyết định, công văn thực hiện phong tỏa).
  Trong bối cảnh dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh diễn biến phực tạp, Sở GD-ĐT TP đã nhanh chóng có hướng dẫn phù hợp cho kỳ thi THPT sắp tới
Sở GD-ĐT TP cũng yêu cầu các đơn vị, thông tin thông tin cho thí sinh phương án bảo đảm an toàn khi vào điểm thi như: Đeo khẩu trang toàn bộ thời gian, rửa tay sát trùng trước khi vào điểm thi, phòng thi; chú ý đi đúng hàng và đảm bảo giãn cách khi đo nhiệt độ,  di chuyển thẳng lên phòng thi, không tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi, về ngay khi thi xong.  
Thí sinh luôn kiểm tra và bảo đảm sức khỏe, đo thân nhiệt trước khi đi thi, khai báo y tế tại nhà trước các buổi thi và khai báo các trường hợp sốt, ho cho trưởng điểm thi để xử lý phù hợp.  
Tuyên truyền, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đeo khẩu trang khi đưa thí sinh đi thi,  ra về ngay sau khi đưa và đón học sinh đi thi, tránh tụ tập đông người trước điểm thi.
Tại các điểm thi, phối hợp thực hiện khử khuẩn trước 1 ngày và sau khi thi. Vệ sinh môi trường sau mỗi buổi thi. Trưởng điểm thi xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng như phân cổng đưa đón theo nhóm phòng thi; phân hàng, phân luồng khi đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi (ít nhất 4 luồng đo thân nhiệt). Phân công người hướng dẫn các thí sinh lên thẳng phòng thi, tránh tập trung, trao đổi, tụ tập trước và sau khi thi…
Giảm sát sức khỏe từng cán bộ, giáo viên, nhân viên và thi sinh trước khi vào điểm thi. Yêu cầu cán bộ, nhân viên, thí sinh đeo khẩu trang trong toàn bộ thời gian ở tại điểm thi.
Đặc biệt, sắp xếp 24 thí sinh/phòng, mỗi học sinh ngồi 1 bàn hoặc đảm bảo giãn cách, phòng thi thoáng, không sử dụng máy lạnh. Không tổ chức khai mạc kỳ thi. Tổ chức hướng dẫn quy chế thi, kiểm tra thông tin thí sinh tại từng phòng thi.
Mỗi điểm thi bố trí nhân viên y tế trực và 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có biểu hiện bệnh.
Tổ chức phân luồng tổ chức, bố trí cho người nhà đưa, đón thí sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, không tập trung xung quanh điểm thi. Bố trí nhân viên y tế trực  và có 2 phòng thi dự phòng để xử lý các trường hợp có các biểu hiện bệnh.
Sở GD- ĐT TP nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong tình hình phòng chống dịch Covid-19, đề nghị trưởng các điểm thi, hiệu trưởng các trường có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT thực hiện nghiêm túc các yêu cầu nói trên.