Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

TP Hồ Chí Minh tổ chức nhiều điểm tiếp nhận cứu trợ đồng bào miền Trung

Kinhtedothi - Ngày 22/11, trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề tại các tỉnh miền Trung, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh đã thông báo mở rộng và bổ sung thêm nhiều điểm tiếp nhận hàng hóa, nhu yếu phẩm nhằm huy động nguồn lực xã hội kịp thời hỗ trợ đồng bào vùng lũ.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung sức sẻ chia của người dân TP Hồ Chí Minh đối với miền Trung đang gặp khó khăn.

Trong đợt vận động này, Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh phối hợp triển khai ba điểm tiếp nhận chính tại các cơ sở trực thuộc, gồm:

Cơ sở 1: 201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Cầu Ông Lãnh;

Cơ sở 2: 106 đường 30 Tháng 4, phường Phú Lợi;

Cơ sở 3: 68 Lê Lợi, phường Vũng Tàu.

Tại các điểm tiếp nhận, người dân có thể gửi tiền mặt, lương thực và vật dụng thiết yếu. Cùng với đó, Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh (4A Phạm Ngọc Thạch, phường Sài Gòn) cũng mở cổng tiếp nhận hàng hóa cứu trợ đến 18 giờ ngày 22/11; đợt 2 kéo dài đến trước 10 giờ ngày 24/11.

Ghi nhận tại đây cho thấy dòng người đến ủng hộ tấp nập, hàng hóa nhanh chóng chất đầy sân và vỉa hè phía trước. Lực lượng thanh niên xung phong và tình nguyện viên liên tục hỗ trợ tiếp nhận, phân loại và đóng gói hàng hóa theo từng nhóm.

Hàng cứu trợ đồng bào miền Trung tại sân Nhà Văn hoá Thanh niên TP Hồ Chí Minh.

Theo đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh, hai nhóm hàng hóa ưu tiên tiếp nhận trong thời điểm này gồm:

Thực phẩm dùng liền: cơm cháy, xúc xích, bánh, đồ hộp, trái cây sấy, mì gói…

Vật dụng y tế cá nhân: khăn mới, chăn mền, tấm bạt, bật lửa, bông băng, cồn, dầu gió…

Ngoài nguồn thực phẩm và vật dụng thiết yếu, thành phố cũng kêu gọi người dân quyên góp quần áo mới hoặc đã qua sử dụng còn tốt, đã được giặt sạch, phơi khô và phân loại rõ ràng theo nhóm nam, nữ, trẻ em. Tất cả hàng hóa gửi đến cần đảm bảo bao bì nguyên vẹn và còn hạn sử dụng để thuận tiện vận chuyển và phân phối.

Trong ngày 22/11, không chỉ tại Nhà Văn hóa Thanh niên mà các điểm tiếp nhận khác như số 5 Đinh Tiên Hoàng cũng ghi nhận lượng người dân đến hỗ trợ tăng cao. Các thùng mì, nước suối, nhu yếu phẩm được xếp ngay ngắn và nhanh chóng chuyển lên xe để kịp thời đưa đến vùng lũ.

Đại diện UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cho biết, việc mở rộng mạng lưới tiếp nhận nhằm tạo điều kiện để người dân dễ dàng tham gia hoạt động thiện nguyện, đồng thời tăng cường hiệu quả điều phối hàng hóa.

Bên cạnh đó, để bảo đảm nguồn hàng đến đúng nơi, đúng nhu cầu, các đơn vị chức năng đã huy động lực lượng tình nguyện hỗ trợ phân loại và đóng gói ngay tại chỗ.

Trong những ngày tới, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều chuyến xe hướng về miền Trung, đồng thời kêu gọi doanh nghiệp, tổ chức xã hội, khu dân cư và người dân tiếp tục đồng hành cùng chương trình.

Đáng chú ý, chuyến xe cứu trợ khẩn cấp đầu tiên chở 15 tấn hàng hóa từ TP Hồ Chí Minh đã đến tỉnh Khánh Hòa trong sáng 22/11.

Ngay sau khi đến nơi, hàng hóa được đưa thẳng đến các khu dân cư bị cô lập, giúp người dân nhanh chóng tiếp cận nhu yếu phẩm trong lúc khó khăn nhất.

Tại nhiều khu vực như ga metro Thủ Đức, người dân cũng chủ động mang lương thực, nước uống và đồ dùng cá nhân đến quyên góp khi hình ảnh những hàng dài thùng hàng nối tiếp nhau, cùng sự chung tay của hàng trăm tình nguyện viên, đã cho thấy tinh thần cộng đồng mạnh mẽ của người dân TP Hồ Chí Minh.

Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh, trong bối cảnh miền Trung đang gánh chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ, những hoạt động cứu trợ kịp thời từ TP Hồ Chí Minh không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là động lực tinh thần lớn lao, góp phần giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đắk Lắk: lũ lụt làm 15 người thiệt mạng và mất tích, hàng chục nghìn hộ dân bị ngập

Đắk Lắk: lũ lụt làm 15 người thiệt mạng và mất tích, hàng chục nghìn hộ dân bị ngập

Khánh Hòa: gần 9.000 nhà ngập, tiếp tục cảnh báo lũ lụt diện rộng

Khánh Hòa: gần 9.000 nhà ngập, tiếp tục cảnh báo lũ lụt diện rộng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Khánh Hòa 50 tỷ đồng khắc phục bão lũ

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Khánh Hòa 50 tỷ đồng khắc phục bão lũ

22 Nov, 08:02 PM

Kinhtedothi - TP Hồ Chí Minh quyết định trao 50 tỷ đồng hỗ trợ Khánh Hòa trong công tác cứu trợ và khắc phục thiệt hại sau mưa lũ. Đồng thời, TP điều động 50 bác sĩ đến 5 điểm tập trung dân cư tại Khánh Hòa để khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “thi đua làm việc thiện”

Lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “thi đua làm việc thiện”

22 Nov, 05:58 PM

Kinhtedothi - Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam đã không ngừng lan tỏa rộng khắp, khẳng định vị thế là một phong trào quần chúng đặc biệt, lấy hành động nhân đạo làm trọng tâm. 

Hà Nội tập trung đưa người lang thang vào chăm sóc toàn diện 

Hà Nội tập trung đưa người lang thang vào chăm sóc toàn diện 

22 Nov, 05:24 PM

Kinhtedothi – Hà Nội đang thực hiện Quyết định 2252/QĐ-UBND nhằm tập trung người lang thang nói chung và người lang thang có hành vi xin ăn, xin tiền kết hợp chăm sóc toàn diện 3 tháng tại các cơ sở trợ giúp xã hội, đặc biệt là Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ