TP Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Khang Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 1385/QĐ-TTg công nhận thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới.

Đường giao thông nông thôn xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa được xây dựng khang trang. Ảnh: Báo Thanh Hóa điện tử
Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Thanh Hóa có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định, chỉ đạo TP Thanh Hóa tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về sản xuất và môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng nông thôn mới.
TP Thanh Hóa có 17 xã ven đô tiến hành xây dựng nông thôn mới. Tại thời điểm năm 2012, khi bắt đầu triển khai xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn của TP Thanh Hóa chỉ đạt 21,8 triệu đồng/người/năm; hệ thống hạ tầng còn nhiều lạc hậu, nhất là các xã mới được sáp nhập từ các huyện Thiệu Hóa, Hoằng Hóa, Quảng Xương.
Vượt qua nhiều khó khăn, có nhiều cách làm sáng tạo, đến nay, các xã xây dựng nông thôn mới của TP Thanh Hóa đã khang trang, thay đổi diện mạo, đời sống người dân được nâng lên rõ rệt. TP đã chú trọng phát triển các mô hình sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân. Dự kiến thu nhập bình quân đầu người năm 2019 của 17 xã xây dựng nông thôn mới ước đạt 43,6 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 0,58%.
Đến nay, tổng nguồn lực huy động xây dựng nông thôn mới của TP Thanh Hóa hơn 4.000 tỷ đồng; 100% số xã của TP Thanh Hóa đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.