“Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai”

Thủy Trúc
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mang sứ mạng phát triển con người, phục vụ xã hội và đất nước, trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức chương trình “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” dành cho học sinh THPT vào ngày Chủ nhật trong tháng.

Học sinh đang tham quan phòng thí nghiệm Viện Công nghệ sinh học và công nghệ thực phẩm của trường ĐH Bách khoa Hà Nội
PGS.TS Trần Văn Tớp - Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, tham gia chương trình miễn phí này, học sinh THPT được cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như trải nghiệm môi trường giáo dục ĐH. Các em cũng được tư vấn, trợ giúp lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình.
Chương trình “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” gồm có các hoạt động như tham quan và tham gia thực hành, thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm của các viện đào tạo, các viện và trung tâm nghiên cứu của trường. Các em được giao lưu với các thầy cô, các anh chị sinh viên, trao đổi về định hướng nghề nghiệp, những khó khăn thách thức sẽ gặp phải trong quãng đời sinh viên.
Theo kế hoạch, ngày 25/11 chương trình “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” sẽ dành cho khối ngành Điện, Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin, Toán tin ứng dụng và ngày 2/12 cho khối ngày Hóa học, Sinh học, Thực phẩm, Môi trường, Kỹ thuật In.