|
Nguyên liệu Bánh mì tròn (hay còn gọi là bánh mì Pháp). Có thể thay thế bằng bánh mì thái lát vuông; Thịt hun khói, thái nhỏ vừa ăn; Phomai mozarella bào nhỏ; Bơ; Hành tây thái khoanh mỏng; Lá thơm oreganno, lá nguyệt quế; Cà chua tươi, bóc vỏ bỏ hạt rồi băm nhỏ; Cà chua paste; Rượu vang đỏ; Cần tây, tỏi tây, cà rốt, hành tây băm nhỏ. Cách làm Xốt cà chua kiểu Ý (Neapolitan tomato sauce) - Để chảo nóng, cho bơ tan chảy, xào thơm với hành tây băm nhỏ - Tiếp tục cho tỏi tây, cần tây, cà rốt đã băm nhỏ vào, đảo đều. Rưới 1 thìa nhỏ rượu vang đỏ cho dậy mùi. - Để lửa vừa, cho tiếp cà chua paste, đảo cho tới khi hỗn hợp lên màu thì cho cà chua tươi vào. - Thêm nước (nếu có nước dùng gà thì càng tốt), nêm nếm muối cho vừa ăn. - Cho thêm lá thơm oregano và lá nguyệt quế, vặn lửa nhỏ vừa. Đun cho tới khi nước xốt sánh quyện là được (khoảng 15-30 phút). Bày bánh pizza - Bánh mì tròn lạng đôi, phết bơ lên từng mặt bánh, cho vào lò nướng qua. - Lấy bánh ra khỏi lò. Phết một ít xốt cà chua lên, xếp tiếp thịt hun khói, hành tây thái mỏng (hoặc bất cứ loại nhân nào ưa thích). - Cuối cùng phủ một lớp phomai mozarella bào lên trên. Nếu thích có thể rắc thêm lá thơm oregano trước khi đưa bánh vào lò nướng. - Nướng ở 180-200 độ C cho tới khi phomai tan chảy, đượm vàng là được. Mách nhỏ - Nước xốt có thể làm nhiều, chia vào từng hộp vừa ăn theo từng ngày, bỏ ngăn đá. Tới bữa, lấy từng phần ra rã đông. - Phomai, thịt hun khói (hoặc nhân pizza bất kì) cũng có thể chế biến trước, cất giữ trong tủ lạnh. - Sáng sớm, bạn chỉ cần lấy nguyên liệu đã chế biến sẵn, xếp lên từng lát bánh mì, cho vào lò nướng trong vài phút - một bữa sáng lý tưởng đã xong.