Trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên

Hà Linh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thành đoàn Hà Nội vừa tổ chức tập huấn về khởi sự doanh nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố.

Lớp tập huấn nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, Hội trong việc xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô, đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp nhằm từng bước xây dựng Hà Nội trở thành Thủ đô khởi nghiệp.
Trang bị kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên - Ảnh 1
Chương trình tập huấn đã thu hút sự quan tâm và tham gia của gần 100 bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên đang sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn, Hội trên địa bàn thành phố, trong số đó có nhiều người hiện đang là chủ các dự án mới khởi nghiệp cần sự quan tâm, hỗ trợ và giúp đỡ của tổ chức Đoàn. Các học viên  được các thầy cô là giảng viên – doanh nhân trao đổi về 2 chuyên đề là “Kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh” và “Trao đổi, giao lưu về kinh nghiệm khởi nghiệp”.

Tham gia lớp tập huấn khởi nghiệp, bạn Nguyễn Thị Hoài Phương (lớp K59 Kinh tế nông nghiệp B, Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết: “Thông qua các nội dung tập huấn, em và các bạn có điều kiện hiểu rõ hơn thế nào là kinh doanh, chúng em tiếp thu được kiến thức dễ hơn, nhanh hơn về những điều cần thiết khi khởi sự kinh doanh, cách thức lập dự án kinh doanh cho phù hợp, nhờ vậy sẽ hạn chế được nhiều những rủi ro trong kinh doanh. Ngoài ra, chúng em cũng có điều kiện được tiếp xúc với các anh chị doanh nhân, giải đáp những thắc mắc để có thể hoàn thiện dự án của mình, biến nó thành hiện thực. Điều này thật sự rất cần thiết cho sinh viên, thanh niên chúng em – những người chuẩn bị bước vào con đường khởi nghiệp mà chưa biết bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào”.

Trang bị kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên là một trong nhiều hình thức do Thành đoàn Hà Nội triển khai nhằm thực hiện phong trào “Đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp”. 6 tháng đầu năm, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với 21 quận, huyện đoàn và nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề tổ chức chương trình tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho hơn 26.000 học sinh THPT...  Bên cạnh đó, Thành đoàn Hà Nội cũng phối hợp với Ngân hàng Chính sách TP thẩm định và giải ngân trên 6 tỷ đồng nguồn vốn vay, giải quyết việc làm cho 201 lao động thường xuyên...