Tranh cướp, giành giật mua đồ trong "ngày thứ sáu đen"

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - "Hỗn loạn" là cụm từ được các báo quốc tế sử dụng nhiều nhất để mô tả cảnh người tiêu dùng ở Anh và Mỹ mua sắm trong ngày Black Friday.

 Ngày Black Friday - Thứ sáu đen, là dịp để người dân Mỹ, Anh cũng như nhiều nước trên thế giới thỏa sức mua sắm những món hàng mà mình yêu thích, khi chúng được giảm giá từ 30% - 90%. Tuy nhiên đi kèm với đó tình trạng tranh cướp, dẫm đạp lên nhau cũng thường xuyên xảy ra tại các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn.

 Cũng giống như việc hàng đoàn người sẵn sàng xếp hàng dài dưới cái lạnh 10 độ để đợi trung tâm mua sắm mở cửa, việc chen lấn, xô đẩy, thậm chí là "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" cũng là cảnh tượng quen thuộc diễn ra vào ngày này. Không hiếm những trường hợp phải nhờ tới sự can thiệp của cảnh sát.
Tranh cướp, giành giật mua đồ trong "ngày thứ sáu đen" - Ảnh 1
Tại trung tâm mua sắm Asda ở Anh, đã ghi nhận được nhiều trường hợp khách hàng giằng co, chửi bởi lẫn nhau để tranh dành những chiếc TV được hạ giá chỉ 80 bảng (khoảng 2,5 triệu đồng). Thậm chí, người già và người có tuổi còn bị những người trẻ hơn sẵn sàng xô ngã hoặc chiếm mất vị trí xếp hàng.

 Sự căng thẳng còn được đẩy cao hơn khi cửa hàng Tesco tại Upper Edmonton, Anh đã phải tạm đóng cửa hơn 1 tiếng đồng hồ vì xảy ra tình trạng xô sát giữa những người đã mua được đồ và những người ra về tay trắng. Mặc dù vụ việc sau đó đã được cảnh sát giải quyết nhưng những nhà chức trách này đã phải liên tục túc trực bên ngoài để đề phòng trường hợp tương tự xảy ra.

 Đáng ngạc nhiên hơn là tại siêu thị Norwalk, Connecticut, Mỹ, đã xảy ra trường hợp 2 người phụ nữ đã lao vào ẩu đả nhằm có được ... 1 con búp bê Barbie.

Ngay cả nhân viên của Walmart tại Missouri, Mỹ cũng góp thêm sức làm tăng mức độ hỗn loạn khi thay vì phục vụ người mua, họ đã tổ chức biểu tình phản đối việc tăng giờ làm nhưng không tăng lương của chuỗi siêu thị lớn nhất thế giới này.

 Trong lịch sử những ngày Black Friday đã ghi nhận không ít những vụ việc gây sốc. Có thể kể đến vụ một nhân viên Walmart tại Mỹ đã bị giẫm đạp tới chết khi hất ngã bởi đoàn người ùa vào siêu thị lúc mở cửa hồi năm 2008. Hay như cũng vào năm này tại cửa hàng Toys R US tại Mỹ đã xảy ra vụ đấu súng khiến cả 2 bên thiệt mạng do mâu thuẫn bắt nguồn từ việc tranh dành một món đồ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần