Tranh sơn dầu về phụ nữ của Picasso có giá kỷ lục

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Trong bức tranh sơn dầu này, danh họa Picasso vẽ bà Marie-Therese đang ngồi ngủ trên ghế với tư thế khoanh tay để trên bàn.

KTĐT - Trong bức tranh sơn dầu này, danh họa Picasso vẽ bà Marie-Therese đang ngồi ngủ trên ghế với tư thế khoanh tay để trên bàn.

Ngày 27/4, bức tranh sơn dầu được danh họa Pablo Picasso vẽ năm 1935 mang tên Mrs. Marie-Therese Walter đã được hãng đấu giá quốc tế Christie’s định giá từ 15-20 triệu USD tại cuộc đấu giá nghệ thuật London sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay.

Trong bức tranh sơn dầu này, danh họa Picasso vẽ bà Marie-Therese đang ngồi ngủ trên ghế với tư thế khoanh tay để trên bàn. Bức tranh này được một người chủ ẩn danh bán để tài trợ cho nghiên cứu y học của Trường Đại học Sydney của Australia.

Hãng bán đấu giá Christie’s xác nhận rằng bức tranh này chưa hề xuất hiện trước công chúng trong 70 năm qua.

Các hãng đấu giá quốc tế cũng xác nhận những bức tranh của danh họa Picasso vẽ bà Marie-Therese Walter đã xác lập 8 trong số 20 kỷ lục về giá bán tranh đối với một danh họa có số tranh được bán nhiều nhất thế giới.

Bức tranh sơn dầu được danh họa vẽ bà với tư thế khỏa thân nửa người đã được bán với giá 106,5 triệu USD, kỷ lục cao nhất đối với bất cứ một tác phẩm nghệ thuật nào tại cuộc bán đấu giá của hãng Christie’s tại New York hồi tháng 5/2010.

Cùng dịp đó, bức tranh chân dung đơn giản hơn của bà Marie-Therese Walter cũng đã được bán với giá 35 triệu USD trong cuộc bán đấu giá của hãng Sotheby’s tại New York.

David Leiber, Giám đốc Phòng tranh Sperone Westwater ở New York nhấn mạnh các bức tranh của danh hoạ Picasso vẽ bà Marie-Therese được truyền cảm hứng từ tình yêu của ông đối với bà, và giá của các tác phẩm tranh cổ điển này không ngừng tăng lên theo thời gian./.